Đưa giới trẻ đến gần Quốc hội

Sau khi tham quan Nhà Quốc hội và trải nghiệm phiên họp mô phỏng phiên họp toàn thể của Quốc hội, nhiều học sinh thấy hoạt động của Quốc hội không xa vời, mà rất gần gũi. Khai tâm và hướng tâm, chương trình đã truyền cảm hứng cho giới trẻ quan tâm hơn tới các vấn đề của đất nước và thấy rõ hơn vai trò, trách nhiệm công dân của mình...

Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Mưa Cha Lo

Tôi lái xe chạy mưa, mưa rất lớn, mưa và sương mù dày đặc, thương anh em biên phòng lại tiếp tục những ngày gian lao với nhân dân...

Nghệ sĩ Thúy Hoàn ra mắt album quan họ "Se chỉ luồn kim"

Chiều 26.10, tại Hà Nội, nghệ sĩ Thúy Hoàn đã ra mắt album quan họ “Se chỉ luồn kim”.

Tác giả của ca khúc nổi tiếng "Bài ca hy vọng" qua đời ở tuổi 92

Nhạc sỹ Văn Ký, tác giả của những ca khúc nổi tiếng như “Bài ca hy vọng,” “Nha Trang mùa thu lại về” và mới đây là “Bay lên Việt Nam” đã qua đời, hưởng thọ 92 tuổi.

Chắt chiu tinh túy tranh dân gian

Vẫn tôn vinh những chất liệu mang tính dân tộc biểu trưng, đan xen hoài niệm về truyền thống, nhưng tác phẩm của Bùi Thanh Tâm có tạo hình đổi khác. Anh chia sẻ: “Tôi chắp ghép tất cả những tinh túy, đặc sắc mà các nghệ nhân dân gian nhiều đời gìn giữ và phát triển, đưa chúng vào một định dạng mới trong dòng chảy nghệ thuật đương đại Việt”.

Phim - nhạc Song đôi

Vào 20 giờ 30 phút ngày 30.10, tại 14 Phan Huy Ích, Hà Nội, Manzi Art Space cùng Viện Goethe tổ chức đêm diễn cine - concert (phim - nhạc) mang tên “Song đôi”, với sự tham gia của nghệ sĩ Trí Minh và Ngô Trà My.

V.League 2020: Nam Định thất thủ trước Hải Phòng trên sân nhà

Chiều 25.10, tại vòng thi đấu thứ 4, giai đoạn 2, Giải bóng đá Vô địch quốc gia LS 2020, trên sân vận động Thiên Trường, hai Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Hải Phòng đã cống hiến cho khán giả trận cầu kịch tích với 5 bàn thắng được ghi.

Liên hoan phim hoạt hình Panamanim

Sau lần ra mắt thành công năm 2017, ngày 25.10, tại Hà Nội, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Công ty hậu kỳ BonjourSaïgon đã tổ chức Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần thứ hai tại Việt Nam, giới thiệu tới công chúng 14 tác phẩm hoạt hình.

“Dải ngân hà” của thầy trò NSND Ngô Văn Thành

Vào 20 giờ ngày 6.11 tới, tại Phòng hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sẽ diễn ra hòa nhạc Galaxy (Dải ngân hà) của GS, NSND Ngô Văn Thành và các học trò ưu tú thuộc nhiều thế hệ của ông.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng về miền Trung

Trước tình hình các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ được tổ chức trên cả nước.