Tìm kiếm mô hình phù hợp

Với hệ thống di tích lịch sử gắn với triều Trần và Phật giáo Trúc Lâm, cùng hệ thực vật phong phú, sông suối, núi hồ tú lệ, lại thêm giao thông thuận lợi, Quảng Ninh được đánh giá hội đủ yếu tố để phát triển du lịch. Theo TS Phạm Thị Thảo, Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội, dựa vào đặc điểm tài nguyên di sản Phật giáo trên địa bàn, Quảng Ninh có thể phát triển du lịch một cách bền vững và hiệu quả nếu tìm được mô hình phù hợp.

Gần 180 vận động viên tham dự Giải Quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia Cúp Hải Đăng 2021

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn Hải Đăng và các đơn vị liên quan tổ chức Giải Quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia Cúp Hải Đăng 2021 tại tỉnh Tây Ninh, dự kiến diễn ra từ ngày 24-31.1. Đây là giải đấu cấp độ cao nhất, đồng thời cũng là giải đấu đầu tiên, khởi động cho mùa giải 2021 của quần vợt Việt Nam.

Hồi sinh danh tác Việt

Mấy năm gần đây, nhiều danh tác Việt đã được phát hành lại, mang đến cho độc giả hiện đại cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn các ấn phẩm có tuổi đời trên dưới một thế kỷ. Không đơn thuần là “bình mới rượu cũ”, nỗ lực này còn mang tính gợi mở, góp phần định vị, thúc đẩy đa dạng chiều kích văn chương.

Hơn 200 tài liệu trưng bày tại triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại”

Chiều 18.1, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra triển lãm “Đảng ta thật là vĩ đại”. Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Mang Tết ấm đến với đồng bào Dao

Ban đại diện nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc” đang tổ chức triển khai chương trình “Hoa chuối rừng xuống phố - Tết ấm lên bản Dao” nhằm gây quỹ tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho một số sinh viên và hộ gia đình đồng bào Dao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Huế dịp Tết Tân Sửu 2021

Ngày 18.1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, những ngày tới, tại Quần thể di tích cố đô Huế sẽ diễn ra nhiều chương trình văn hóa đặc sắc nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và du khách nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

78 tác phẩm được trao giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Tối 17.1, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã công bố danh sách 78 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng của Hội năm 2020. Theo đánh giá chung, các tác phẩm được chọn trao giải phong phú về đề tài, đã có sự tìm tòi, sáng tạo trong cấu trúc và ngôn ngữ thể hiện, tiếp thu chọn lọc thành tựu âm nhạc thế giới.

Về làng Mái thăm gia đình 3 nghệ nhân ưu tú

Hơn 30 năm trước, sự xuất hiện của cơ chế thị trường khiến đội tranh dân gian làng Đông Hồ giải thể, nhiều người dân trong làng chuyển sang làm nghề khác. Tuy nhiên, có một gia đình vẫn say sưa sưu tầm, nghiên cứu, sản xuất, truyền dạy và tích cực giới thiệu nghề làm tranh truyền thống.

Hòa nhạc đa phương tiện nhắc nhớ Covid-19

Trong khuôn khổ dự án Xưởng Văn hóa, vào 20h ngày 18.1, tại Viện Goethe Hà Nội, nghệ sĩ thị giác Lê Thanh Tùng và nhạc sĩ Trí Minh tiếp tục giới thiệu đến khán giả LOTUS 2, một màn trình diễn live-Vjing tương tác cùng nhạc điện tử, cập nhật theo dữ liệu về Covid-19.

Mưa sao băng

"Mẹ có biết điều ấy kỳ diệu thế nào không, nhất là khi Mặt Trời, Trái Đất, Sao Mộc, Sao Thổ thẳng hàng nhau sau 800 năm? Và khi nhìn sao băng, những thứ mình ao ước sẽ thành sự thật. Việc đi ngủ quan trọng thế sao? Ngày nào tụi mình chẳng ngủ...”.

Sức mạnh của thiền định

Để tiễn biệt một năm kinh hoàng vừa đi qua và đón chờ một năm… chưa biết điều kinh hoàng kia bao giờ mới có thể kết thúc, có lẽ một series mà tất cả chúng ta đều nên xem trong thời điểm này là: "Headspace: Guide to Meditation".