“Đắp đập be bờ” cho điện ảnh Việt

Những năm gần đây, tình trạng xâm phạm bản quyền trong lĩnh vực điện ảnh đang ngày càng gia tăng. Điều này khiến các doanh nghiệp tốn nhiều chi phí đầu tư sản xuất phim, nhưng sản phẩm trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp một cách dễ dàng.

Mùa thu - Cây bút và Covid

Đúng sáng mừng Quốc khánh lần thứ 76 của nước ta, sau chương trình thời sự của VTV, tôi nhận được cuộc điện thoại với giọng hồ hởi: Xin chúc mừng anh Hồng Vinh và gia đình nhân Tết Độc lập! Tôi tên là An ở Bộ Nông nghiệp, đã về hưu tròn 10 năm. Nhân đây, nhờ nhà báo cao niên thông tin tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương những tâm tình của cán bộ trong tổ hưu chúng tôi lời chúc mừng đội ngũ báo chí cách mạng nước ta - điều mà chúng tôi đã bàn bạc và lựa chọn khái quát bằng 10 chữ: xung kích, dũng cảm, trách nhiệm, nhân văn, hiệu quả.

Mở cửa thế giới từ trang sách

Hưởng ứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, độc giả nhiều lứa tuổi hào hứng cho biết, mỗi trang sách như một cánh cửa mở ra thế giới mới tươi đẹp, có nhiều điều thú vị, bí ẩn đang chờ phía trước. Vì vậy, qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn có thêm nhiều người mở cánh cửa thú vị ấy, từ đó chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Sách hay thay đồ chơi mùa Trung thu

Bên cạnh những đồ chơi quen thuộc mùa Trung thu như đèn ông sao, đèn lồng, sách cũng là món quà ý nghĩa được nhiều trẻ em yêu thích. Nắm bắt được điều đó, Đinh Tị Books giới thiệu một số cuốn sách và bộ sách mới, có những tương tác, trò chơi khác nhau để trẻ không bị nhàm chán trong quá trình vừa học vừa chơi.

Đánh bại Panama, futsal Việt Nam mở ra hy vọng đi tiếp ở World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam đã vượt qua tuyển Panama 3 - 2 ở lượt trận thứ 2 bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania. Với chiến thắng này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục nuôi cơ hội giành vé vào vòng knock-out.

Đọc sách: Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei

Di dời sai quy trình, không đúng kỹ thuật

​​​​​​​Vừa qua, trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khối bia đá cổ từ thế kỷ XVII bị tự ý di dời với cách thức không phù hợp, đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề chuyên môn và việc tuân thủ các quy định khi trùng tu di tích để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, không thể khôi phục.

Việt Nam công bố mở cửa Phú Quốc tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu

Tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu 2021 đang diễn ra tại Indonesia, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẳng định Việt Nam đang nỗ lực để thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 10 tới.

Xác định hai đội đầu tiên vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021

Hai đội đầu tiên giành vé đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup 2021 là Venezuela và Kazakhstan, sau khi sớm hoàn thành lượt trận thứ hai vòng bảng.

Công nghệ đưa bảo tàng đến gần công chúng

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu giá trị lịch sử văn hóa ngày càng cao của công chúng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xác định xu hướng phát triển bảo tàng hiện đại, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đa dạng hóa hoạt động để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách tham quan.

Chuỗi triển lãm online "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam"

Sáng 15.9, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế giới thiệu chủ đề đầu tiên trong chuỗi triển lãm online tại trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, và các trang mạng xã hội: Tiktok, instagram, facebook, zalo, youtube... Hoạt động nhằm thực hiện đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”.