Tiếng nói của nghệ thuật

Nghệ thuật đi ra từ đời sống và cái đích là lại quay về đời sống. Với quan điểm ấy, nhiều nghệ sĩ đã dùng tác phẩm thể hiện vẻ đẹp đời sống để người xem thêm nâng niu trân trọng nó; đồng thời cất tiếng nói góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn. Tiếng nói của nghệ thuật, của cái đẹp sẽ đối thoại với người xem bằng một cách thức riêng mà không loại hình nào có được.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia vẽ bức tranh xe đạp khổng lồ

Ngày 3.10, Hoa hậu Ngọc Hân và 50 em nhỏ đang theo học tại Xưởng nghệ thuật ART TREE đã tổ chức vẽ bức tranh “Xe đạp khổng lồ” tại Phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hà Nội).

Liên hoan múa Rồng chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, sáng 3.10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật múa Rồng - Hà Nội năm 2020 với sự tham dự của 13 đội múa Rồng đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.

Khai mạc triển lãm "Hà Nội: Những dấu son lịch sử"

Sáng 3.10, triển lãm "Hà Nội: Những dấu son lịch sử" do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, phía trước Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Tới dự và cắt băng khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Bạch Mã -ngôi đền cổ nhất Hà Nội

Đền Bạch Mã có từ thời Bắc thuộc gắn với tín ngưỡng thờ thần linh, sau đó gắn với sự kiện xây dựng kinh đô Thăng Long của nhà Lý, mở đầu cho thời kỳ vững mạnh của các vương triều Đại Việt. Trải qua thời gian, ngôi đền vẫn được bảo tồn, tôn tạo… Chứa đựng ý nghĩa và giá trị nổi bật, di tích xứng đáng được đề nghị xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Những giai điệu từ núi rừng

Từ nay đến 31.10, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) sẽ tổ chức các hoạt động với chủ đề “Giai điệu núi rừng”, nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thu hút khách du lịch.

Sức mạnh tinh thần và trí tuệ Việt Nam

Cách đây 70 năm, quân dân ta trên mặt trận Cao Bằng, Lạng Sơn cùng Liên khu Việt Bắc đã thực hiện thắng lợi Chiến dịch Biên giới Thu - Đông 1950. Thắng lợi này có được nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với tầm vóc, giá trị lịch sử và hiện thực sâu sắc, thắng lợi của chiến dịch làm xoay chuyển cục diện có lợi cho ta, khẳng định và làm rõ thêm những nét độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Giải thưởng Sách Quốc gia vinh danh 27 cuốn sách, bộ sách

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào tối 9.10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba đã thống nhất trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 3 giải A, 10 giải B và 14 giải C.

Khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 2.10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV - 2020. Giải năm nay thu hút 178 vận động viên (VĐV) nam và 30 VĐV nữ.

Hạnh phúc được diễn kịch Lưu Quang Vũ

Những đêm diễn kín rạp, những tiếng cười và cả những giọt nước mắt, cho thấy kịch Lưu Quang Vũ vẫn “sống” và được khán giả hôm nay đón nhận. Với các diễn viên trẻ, kịch Lưu Quang Vũ có ý nghĩa đặc biệt, như giáo trình tốt để diễn viên thỏa sức sáng tạo, và mỗi khi được làm kịch Lưu Quang Vũ họ đều cảm thấy hạnh phúc.

Đợi chờ