Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BK Fund

​​​​​​​Nhằm giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa, Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức “Đêm doanh nhân Bách khoa” và chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund.

Đạt được nhiều kết quả tích cực

Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là một tổ chức chính trị - xã hội, có hệ thống từ Trung ương đến địa phương. Trong 5 năm qua, Liên hiệp Hội Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học công nghệ (KHCN) ở trong nước và trí thức người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức nhiều hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp vào việc củng cố, phát triển đội ngũ trí thức và các hội của trí thức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống Bắc Bộ gây rét đậm, rét hại

Từ ngày 15.12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường, xảy ra rét hại

Từ ngày 15.12, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

10 tài năng trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2020

Trong khuôn khổ Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, tối 12.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng Việt Nam”, trao Giải thưởng Quả Cầu Vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ năm 2020.

Cần có biện pháp cụ thể, thiết thực và hiệu quả

Theo số liệu của các cơ quan chức năng, chất lượng không khí ở Hà Nội nói riêng, các tỉnh miền Bắc nói chung những ngày qua đều ở ngưỡng xấu và rất xấu. Thậm chí có thời điểm, ở một số khu vực lên mức nguy hại.

Ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud

Sáng 11.12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Quản trị và Kinh doanh du lịch ezCloud. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11.12, các tỉnh, thành phố phía Bắc Bộ trời rét, ngày nắng hanh khô. Nam Bộ ban ngày nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa. Tỉnh Bình Dương có nơi mưa vừa, mưa to. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện Dĩ An, Tân Uyên.

Triển khai nhiều giải pháp giảm khí nhà kính

Nhằm thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu mà Việt Nam đã cam kết, TP Hồ Chí Minh đã và đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể như đẩy mạnh công tác quản lý về phát thải khí nhà kính, nghiên cứu các giải pháp thay thế nhiên liệu sạch cho các phương tiện giao thông, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất sang công nghệ sạch và công nghệ mới.

Bắc Bộ rét và khô, Nam Bộ có mưa trái mùa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10.12, các tỉnh, thành phố phía Bắc trời rét, ngày nắng hanh khô. Từ ngày 10-13.12, Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa về chiều tối và đêm, ban ngày trời giảm nắng, nhiều mây hơn sẽ tăng nguy cơ gây bệnh cho cây trồng.

80% hộ gia đình sẽ phân loại rác tại nguồn vào năm 2025

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã gửi dự thảo kế hoạch triển khai đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn TP Hồ Chí Minh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.