Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BK Fund

​​​​​​​Nhằm giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa, Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức “Đêm doanh nhân Bách khoa” và chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund.

Ra mắt nền tảng khai phá dữ liệu Viettel Data Mining Platform

Sáng 18.12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Khai phá dữ liệu – Viettel Data Mining Platform. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao xảy ra băng giá

Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng sớm nên người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm để tránh cảm lạnh.

Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển

Chiều 17.12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức “Gặp gỡ 2020 vì Hợp tác và Phát triển” nhằm đánh giá, chia sẻ về tình hình hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ (KHCN) trực thuộc, ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp của các cá nhân, các tổ chức, các đối tác trong sự phát triển chung của VUSTA năm 2020, đồng thời định hướng hoạt động, xác định các giải pháp, thúc đẩy phát triển các tổ chức KHCN trực thuộc, tăng cường sự hợp tác với các bên.

Nâng cấp trạm trung chuyển rác

Để giảm tải cho quá trình thu gom và xử lý, đến năm 2025 giảm tỷ lệ rác thải được xử lý bằng phương pháp chôn lấp trực tiếp xuống dưới 20%, theo các chuyên gia, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tăng cường thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn, cần đầu tư phương tiện thu gom, trạm trung chuyển và các nhà máy xử lý rác với lộ trình cụ thể, đồng bộ.

Ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu để tham gia Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2117/QĐ-TTg ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, 7 tháng năm 2020, các quận, huyện đã tổ chức, sắp xếp lại lực lượng thu gom rác dân lập tại địa phương, vận động thêm 502 đường dây thu gom vào hợp tác xã hoặc doanh nghiệp, nâng tổng số đường dây thu gom rác dân lập lên 2.366 đường dây, tỷ lệ chuyển đổi là 88,5%.

Nâng ý thức thu gom chất thải nguy hại

Để nâng cao nhận thức của người dân về rác thải, nhất là rác thải nhựa và rác thải nguy hại, thời gian qua, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình hoạt động và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Điều này đã góp phần quan trọng vào việc từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen không xả rác, từ đó nâng cao hiệu quả thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình.

Giảm ô nhiễm nguồn nước mặt

Để kiểm soát nguồn thải xả thẳng vào nguồn nước mặt, giai đoạn 2020 - 2025, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục xây dựng quy chuẩn kỹ thuật môi trường địa phương, chương trình điều tra, đánh giá, phân loại và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn thải. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của cộng đồng và doanh nghiệp.

TP Hồ Chí Minh xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý rác tái chế

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh (CITENCO) và Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) vừa tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý chất thải tái chế từ chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, khả năng xuất hiện băng giá vùng núi cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15.12, không khí lạnh rất mạnh tràn về, toàn bộ khu vực Bắc Bộ, càng về tối nhiệt độ càng giảm, rét buốt ngày càng tăng lên.