Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BK Fund

​​​​​​​Nhằm giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa, Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức “Đêm doanh nhân Bách khoa” và chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund.

Đổi mới phương thức thu gom rác

Hiện TP Hồ Chí Minh phải xử lý khoảng 9.500 tấn rác thải sinh hoạt mỗi ngày, cao điểm có thể đến 11.000 - 12.000 tấn/ngày, dự báo đến năm 2025 là 13.000 tấn/ngày. Để tạo kết quả khả quan trong công tác xử lý rác thải trên địa bàn thành phố, việc tổ chức lại hệ thống thu gom, xử lý chất thải tái chế cũng như khuyến khích người dân phân loại rác tại nguồn là hướng đi đúng đắn.

Triển khai nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Để thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp hành động để thích ứng.

Nhiệt độ giảm sâu, sương muối lại phủ trắng đỉnh Fansipan

Đêm 20.12, không khí lạnh ảnh hưởng đến vùng cao dãy núi Hoàng Liên Sơn biến tính gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây, bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu.

Bão số 14 trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm, gió giật cấp 10

Sức gió vùng gần tâm bão số 14 mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10; toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh.

Dùng camera xử lý vi phạm về môi trường

Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh sử dụng camera giám sát để ngăn chặn, xử lý vi phạm về môi trường. Đây được xem là một trong những giải pháp cho thấy sự quyết liệt của chính quyền thành phố trong việc chấm dứt nạn xả rác trái phép trên địa bàn, nhằm cải thiện môi trường đô thị.

VinaPhone chính thức công bố vùng phủ sóng 5G

Ngày 19.12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Việt Nam tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 173/NQ-CP về việc phê duyệt chủ trương tham gia Liên minh Tăng cường hiệu quả làm mát (Cool Coalition) do Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) khởi xướng. Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, nhằm triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Liên minh.

Áp thấp nhiệt đới mới có khả năng mạnh thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Ứng phó với xâm nhập mặn

Để thích ứng với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia cho rằng, những nhiệm vụ, giải pháp đề ra không nên dàn trải, mà phải cụ thể, sâu sát, có trọng tâm. Đồng thời, thành phố cũng cần tăng cường hơn nữa các giải pháp hạn chế tác động của con người gây ra biến đổi khí hậu, thông qua các lớp tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật; thực hiện các giải pháp nâng cao đời sống, cơ sở hạ tầng, chuyển đổi cơ cấu việc làm cho người dân ít phụ thuộc vào thiên nhiên.

Quản lý nguồn nước an toàn, hiệu quả

Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Việt Nam có khoảng 17 triệu trẻ em chưa được sử dụng nước sạch. Theo nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, khủng hoảng nước hiện nay không chỉ do nước quá ít so với nhu cầu mà do quản lý chưa hiệu quả, dẫn đến những vấn đề như suy thoái, ô nhiễm, nhiễm mặn nguồn nước ngầm.