Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25.2.2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Từ ngày 5-7.2, chỉ số tia cực tím tại một số thành phố gây hại từ trung bình đến rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chỉ số cực tím (UV) từ ngày 5-7.2 tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Bắc Bộ và Trung Bộ sáng sớm sương mù, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời tiếp tục rét, nhiệt độ có nơi dưới 15 độ C.

Từ ngày 4-6.2, chỉ số tia cực tím tại một số thành phố gây hại từ trung bình đến rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chỉ số cực tím (UV) từ ngày 4-6.2 tại các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao. Các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Nam Bộ có chỉ số UV cực đại duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3.2, nhiều khu vực trong cả nước có mưa, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, nhiệt độ có nơi dưới 14 độ C.

Trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên kết nối mới

Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, thương mại điện tử... Công nghệ AI cũng đã mang lại cho Việt Nam sự phát triển vượt bậc thời gian qua. Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ AI, được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới.

Cơ hội nhận gói đầu tư khởi nghiệp 500.000USD từ ThinkZone

ThinkZone Accelerator chính thức công bố mở đơn cho Khóa 04 - chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp dành cho các startup ở giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam với 50,000 USD - 500,000 USD đầu tư trực tiếp cùng các gói hỗ trợ khác trị giá hơn 50,000 USD từ các đối tác của chương trình.

Báo Đại biểu Nhân dân ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền với Trung tâm Bản quyền số

Sáng 2.2, tại Hà Nội, Trung tâm Bản quyền số thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam cùng Báo Đại biểu Nhân dân đã ký kết hợp tác bảo vệ và khai thác bản quyền.

Điều lệ tổ chức, hoạt động Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia.

Năm 2020, giải cứu và tịch thu 1.132 cá thể động vật hoang dã

Ngày 1.2, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, trong năm 2020, Trung tâm đã ghi nhận 2.907 vụ việc vi phạm về động vật hoang dã, hầu hết do người dân thông báo đến đường dây nóng miễn phí về bảo vệ động vật hoang dã 1800-1522. Con số này gần gấp đôi số lượng vụ việc Trung tâm ghi nhận trong năm 2019. Điều này cho thấy tình trạng buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam bất chấp dịch Covid-19 nhiều khả năng có nguồn gốc từ động vật hoang dã cùng với những khuyến cáo, biện pháp mạnh mẽ của Chính phủ.

Lên kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030

Văn phòng Chính phủ có Công văn số 736/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030.