Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25.2.2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Thời tiết ngày 22.2: Hà Nội ngày nắng, đêm rét

Hôm nay (22.2), khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

Chỉ số UV nhiều nơi trên cả nước ở ngưỡng gây hại cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 21.2 và hai ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày đều ở ngưỡng gây hại cao; riêng các tỉnh Nam Bộ ở mức gây hại rất cao.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, riêng khu vực phía bắc của nam Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Ban hành Quy chế phối hợp quản lý thực hiện điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quy chế phối hợp quản lý thực hiện Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030.

Phát triển đội ngũ nhân lực an toàn thông tin mạng giai đoạn 2021-2025

Ngày 19.2, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 212/QĐ-BTTT về việc Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 21/QĐ-TTG ngày 6.1.2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025" (Đề án).

4 nhà mạng viễn thông gửi tin nhắn tuyên truyền cài đặt Bluezone đến 879.000 thuê bao tại Hải Dương

Trong ngày 18-19.2, cả 4 nhà mạng cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile đã lần lượt gửi tin nhắn với nội dung tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ phòng, chống Covid-19 tới các thuê bao tại tỉnh Hải Dương dùng điện thoại thông minh (smartphone) mà chưa cài đặt Bluezone.

Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở vùng núi phía Bắc. Ngày và đêm 17.2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Chiều tối 16.2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 15.2 (tức mùng 4 Tết Tân Sửu), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Mùng 4 Tết, bức xạ của tia cực tím gây hại ngưỡng cao đến rất cao ở một số tỉnh, thành

Mùng 4 Tết, bức xạ của tia cực tím gây hại ngưỡng cao đến rất cao ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ và Cà Mau.

Ngày mùng 4 Tết: Cả nước nắng đẹp, miền Bắc rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, ngày 15.2 (ngày 4 Tết), khu vực Bắc Bộ ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng trời rét; riêng ngày và đêm 16.2 có mưa, mưa rào rải rác.