Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25.2.2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Bắc Bộ rét về đêm và sáng, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 8.3, ở khu vực Bắc Bộ, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 36 độ C.

Chiều tối và đêm 7.3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 7.3, nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi dưới 15 độ C.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 7.3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ.

Ngày 5.3: Hà Nội trời rét, có mưa phùn sáng sớm và đêm

Hôm nay (5.3), nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội 17-20 độ, sáng và đêm tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Miền Bắc mưa nhỏ, trời rét

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (4.3) các tỉnh khu vực Bắc Bộ đều có mưa nhỏ, riêng vùng núi có nơi dưới 14 độ, trời rét.

Mỗi ngày, ENV ghi nhận 10 vụ vi phạm về động vật hoang dã

Bắc Bộ và Trung Bộ trời chuyển lạnh, có nơi nhiệt độ dưới 14 độ C

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa, mưa nhỏ, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 18-20 độ C.

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long cao hơn trung bình nhiều năm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2020-2021 sẽ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020; các đợt xâm nhập mặn tiếp tục tăng cao ở cửa sông Cửu Long, khả năng tập trung trong thời kỳ từ ngày 12-16.3, từ 27.3-1.4; riêng các sông Vàm Cỏ, Cái Lớn xâm nhập mặn tăng cao vào tháng 4, dự báo tập trung vào 2 đợt từ ngày 9-14.4, từ 24-30.4, sau giảm dần.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ ngày 1-10.3, Trung Bộ có lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm

Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, từ đêm 1-3.3, có mưa, mưa rào rải rác, từ ngày 2-3.3 trời chuyển rét. Từ ngày 4-6.3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng.