Rác thải đại dương: Ngăn chặn từ nguồn xả thải

Những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể cho vấn đề xử lý rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng. Nhưng thực tiễn cho thấy rác thải nhựa đại dương vẫn đang là mối đe dọa đến ô nhiễm môi trường, sinh cảnh biển.

Thiết bị HD mới cho tivi

Công ty i3S Media, Việt Nam và OrangeHD, Hàn Quốc vừa giới thiệu thiết bị giải trí HD thế hệ mới có tên Livebox, với thiết kế khá nhỏ gọn, kết nối với internet bằng wifi.

Bộ sạc pin Buffalo Voltissimo

Hãng Buffalo vừa ra mắt bộ sạc pin cho điện thoại di động, có tên gọi Buffalo Voltissimo. Buffalo có 2 phiên bản: 4000mAh và phiên bản cao hơn 8000mAh.

Sôcôla làm từ trái cây

Các nhà khoa học Đại học Warwick, Anh vừa phát triển thành công loại sôcôla mới làm từ nước ép trái cây, chỉ chứa 1/2 hàm lượng chất béo, hứa hẹn giúp trẻ em gia tăng lượng trái cây hàng ngày.

Liệu pháp mới điều trị bệnh giãn tĩnh mạch

Các chuyên gia y tế ở Anh đã chế tạo loại keo đặc biệt VenaSeal, làm lành thành trong của mạch máu bị giãn, để điều trị hiệu quả bệnh giãn tĩnh mạch.

Bước tiến mới trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Virus gây bệnh Newscastle ở gà có thể trở thành phương thuốc hữu hiệu điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở người. Đây là kết luận của một nghiên cứu do nhóm nhà khoa học Mỹ thực hiện. Nhờ ứng dụng công nghệ đảo gene mới, nhóm nhà khoa học đã chuyển hóa thành công virus Newscastle thành loại virus mới có khả năng giết chết tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Trong quá trình nhân bản, các Virus Newscastle tái tổ hợp chỉ tập trung loại bỏ hiệu quả các tế bào ung thư tiền liệt tuyến và các tế bào ung thư đã di căn, mà không gây hại đến các tế bào bình thường khác.

LED WLAN - truyền dữ liệu bằng ánh sáng lên đến 3Gbps

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Fraunhofer Heinrich Hertz (HHI), Đức vừa phát triển thành công hệ thống truyền dẫn không dây LED WLAN với tốc độ lên đến 3Gbps (gigabit/s). Đây là hệ thống các bóng đèn LED gắn trần có thể phát sóng không dây với tốc độ nhanh nhất hiện nay. Chuẩn thu, phát sóng không dây này chủ yếu dùng để truyền dữ liệu tại những nơi không thể dùng sóng vô tuyến tránh gây nhiễu và ảnh hưởng đến các thiết bị khác như trong phòng mổ, máy bay, triển lãm…

Xe điện 3 bánh

Hãng xe Nhật Bản Terra vừa ra mắt dòng xe điện 3 bánh đầu tiên mang tên EV Taxi Tricycle tại Việt Nam. Xe có chiều dài 3,3m rộng 1,47m với 5 chỗ ngồi. Thiết kế ghế kiểu băng dài có thể giúp các hành khách ngồi đối mặt với nhau để trò chuyện. EV Taxi Tricycle được trang bị cụm pin lithium-ion có thể sạc đầy trong vòng 2 tiếng. Năng lượng điện cho phép EV Taxi Tricycle có thể hoàn thành quãng đường 80km ở vận tốc 50 km/h.

Thế hệ tiếp theo của cáp Thunderbolt

Hãng Intel đã công bố thế hệ tiếp theo của cáp quang Thunderbolt với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp đôi so với thế hệ trước, đạt 20 Gbps. Intel cho biết, Thunderbolt hiện nay đã được cấp phép bởi khoảng 200 tổ chức và nó cũng tương thích với nhiều thiết bị hơn trước. Thế hệ cáp mới với thiết kế mỏng hơn có thể ra mắt thị trường trong vài tháng tới. Thunderbolt thế hệ mới (tên mã là Falcon Ridge) còn hỗ trợ chuẩn 4K trên các thiết bị và tương thích ngược với các loại cáp Thunderbolt thế hệ trước.

Xem phim 3D trên điện thoại

Viện Nghiên cứu Vật liệu và Kỹ thuật A*Star của Singapore phát triển ra lớp kính đặc biệt và ứng dụng EyeFly3D cho phép xem phim 3D trên điện thoại thông minh.

Máy tính bảng lõi tứ Acer Iconia A1-810

Acer vừa giới thiệu dòng máy tính bảng lõi tứ Iconia A1-810 mới.