Rác thải đại dương: Ngăn chặn từ nguồn xả thải

Những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể cho vấn đề xử lý rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng. Nhưng thực tiễn cho thấy rác thải nhựa đại dương vẫn đang là mối đe dọa đến ô nhiễm môi trường, sinh cảnh biển.

Thành quả từ nỗ lực sáng tạo

Bằng niềm say mê và sự nỗ lực, tập thể cán bộ Trung tâm Sinh học thực nghiệm thuộc Viện Ứng dụng công nghệ, Bộ KH - CN đã nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng ứng dụng thực tế cao, phục vụ sản xuất nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tập thể cán bộ nữ của Trung tâm mới đây vinh dự được nhận Giải thưởng Kovalevskaia năm 2012.

Phát triển nguồn nhân lực ngành tài nguyên - môi trường

Nguồn nhân lực - yếu tố nền tảng, quyết định nhất sự phát triển bền vững, hội nhập quốc tế của Ngành Tài nguyên và Môi trường (TN - MT) hiện nay không chỉ thiếu về số lượng, yếu về chất lượng mà còn mất cân đối trong cơ cấu ngành.

Khó khăn trong việc nâng cao chất lượng dự báo khí tượng thủy văn

Tại buổi họp báo công bố Kịch bản Biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho Việt Nam vào ngày 17.4 vừa qua, các chuyên gia cho rằng, việc nâng cao chất lượng dự báo khí tượng thủy văn, hiện đại hóa các hệ thống quan trắc còn gặp không ít khó khăn.

Hội thảo Ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở 2013

Ngày 26/3, Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia về ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở 2013.

Xe không người lái đa dụng

Tập đoàn Northrop Grumman, Mỹ vừa giới thiệu xe không người lái mới nhất có tên Cutlass, để giám sát, xử lý các mối đe dọa nguy hiểm như khủng bố, chống thảm họa hóa chất...

Ra mắt điện thoại Asha 210

Nokia đã ra mắt mẫu điện thoại thuộc dòng Asha, có tên gọi Asha 210, chủ yếu tập trung vào các tính năng mạng xã hội.

Ống nhòm quay phim 3D Full-HD DEV-50

Sony vừa ra mắt ống nhòm kỹ thuật số DEV-50V, có khả năng chụp ảnh 20,4 megapixel, quay phim Full-HD 1080/60p.

Máy ảnh compact 20megapixel zoom quang 30x mới

Hãng Sony vừa công bố mẫu máy ảnh mới Cyber-shot DSC-HX50V tích hợp tính năng định vị toàn cầu GPS và kết nối Wi-Fi, cho phép điều khiển từ xa cũng và chuyển dữ liệu.

Chân máy quay phim Ifolow

Hãng Kickstarter, Mỹ vừa đã giới thiệu chân máy quay phim Ifolow, giúp việc quay phim, chụp hình trên di động tốt hơn nhờ loại bỏ hoàn toàn rung, cùng với khả năng quay phim khi chuyển động. Bốn bánh xe phần chân đế thiết bị có thể chạy êm trên mặt phẳng. Ifolow có khả năng thích ứng linh hoạt trên nhiều dạng địa hình phức tạp, khả năng chịu tải lớn và tính di động cao, tuy nhiên, Iflow không điều chỉnh được độ cao của thiết bị quay.

Volvo giới thiệu bộ sạc mới cho C30 Electric 2

Sạc mới cho xe điện C30 Electric thế hệ thứ hai (C30 Electric 2) giúp sạc đầy bộ pin chỉ trong 1 tiếng rưỡi. Bộ sạc nhanh 22kW mới là bộ sạc tích hợp đầu tiên trên thế giới hoạt động trên một nguồn ba pha và đủ nhỏ để lắp vào một chiếc xe điện. C30 Electric 2 còn được trang bị động cơ Siemens mới có công suất đầu ra 89kW (120 mã lực) và mô-men xoắn 250Nm, nhờ vậy, xe có thể tăng tốc từ 0 - 70km/h trong 5,9 giây.