Rác thải đại dương: Ngăn chặn từ nguồn xả thải

Những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước đi cụ thể cho vấn đề xử lý rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng. Nhưng thực tiễn cho thấy rác thải nhựa đại dương vẫn đang là mối đe dọa đến ô nhiễm môi trường, sinh cảnh biển.

Làm lạnh đồ uống bằng kim loại

Các loại đồ uống như rượu, bia, nước ép trái cây… thường cho cảm giác ngon hơn khi được làm lạnh, tuy nhiên, những viên nước đá tan ra làm ảnh hưởng đến chất lượng của đồ uống.

Dụng cụ phát hiện thuốc trị sốt rét giả

Trung tâm Pháp y thuộc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phát triển một dụng cụ cầm tay có khả năng phát hiện thuốc trị sốt rét giả hoặc không đủ tiêu chuẩn, có tên là CD-3.

Mẫu tai nghe mới

Marshall vừa giới thiệu mẫu tai nghe Monitor mới, dạng arround-ear (2 củ tai kích thước lớn, ôm trọn vành tai người dùng).

Xe máy chạy bằng gas

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Dũng, Phòng thí nghiệm động cơ đốt trong, Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh cùng cộng sự đã nghiên cứu thành công xe gắn máy chạy 2 nhiên liệu: xăng và gas.

Bộ đôi laptop Ativ Book mới

Samsung vừa công bố 2 máy tính xách tay: Ativ Book 5 Ultrabook và Ativ Book 6.

Vitamin E giúp ích cho người bị gan nhiễm mỡ do béo phì

Các nhà khoa học Đại học Case Western Reserve, Mỹ khẳng định, dùng các loại thực phẩm giàu vitamin E sẽ giúp làm giảm triệu chứng của bệnh viêm gan nhiễm mỡ do béo phì. Các chuyên gia đã theo dõi lượng mỡ tích tụ và những triệu chứng tổn thương khác ở gan của chuột mắc bệnh gan nhiễm mỡ và phát hiện, khi được bổ sung vitamin E, chúng đã giảm đáng kể triệu chứng của bệnh. Phát hiện này có ích cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ do béo phì và cảnh báo những người đang khỏe mạnh nhưng có nguy cơ bị béo phì hoặc bị tiểu đường trong tương lai.

Biến màn hình thường thành màn hình cảm ứng

Nhóm nghiên cứu trường Đại học Washington, Mỹ đã giới thiệu công nghệ uTouch, cho phép màn hình LCD thông thường có thể thao tác như màn hình cảm ứng. UTouch hoạt động dựa trên độ nhiễu điện từ, được tạo ra bởi ngón tay người khi di chuyển gần hoặc chạm vào màn hình LCD. Công nghệ có thể phân biệt năm cử chỉ khác nhau của tay người dùng. Công nghệ uTouch sẽ hữu ích khi ứng dụng trong phòng khách, triển lãm thương mại, và các viện bảo tàng trên các màn hình đắt tiền thông thường.

Công cụ hỗ trợ đắc lực cho cải cách hành chính

Năm 2006, lần đầu tiên hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2000 (nay là 9001:2008) được áp dụng thí điểm tại một số cơ quan hành chính nhà nước với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hệ thống quản lý hành chính công. Sau gần 7 năm triển khai thực hiện, hệ thống quản lý chất lượng đã phát huy tác dụng như một bộ công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu cải cách hành chính của Nhà nước, đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Mặc dù vậy, trong quá trình triển khai hệ thống đã nảy sinh một số vấn đề cần khắc phục, nhằm đem lại hiệu quả hơn nữa cho công tác triển khai áp dụng hệ thống tại khu vực hành chính công.

Việt - Lào ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Chiều 26/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Máy phân loại rác thân thiện với môi trường

Tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định mà nhiều người mơ ước nhưng ông vẫn quyết định từ bỏ tất cả, về quê dành thời gian nghiên cứu, sáng chế máy phân loại rác thải tự động. Sau hai năm “ăn, ngủ” với rác, công trình nghiên cứu của ông đã thành công…