Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17.1, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại và mưa diện rộng.

Lá lách nhân tạo

Các nhà khoa học tại Học viện Ứng dụng sinh học sáng tạo Wyss, Đại học Harvard, Mỹ đã phát triển thiết bị có chức năng lọc máu giống như lá lách.

Ra mắt máy quay Phantom Flex 4K

Hãng Vision Research vừa ra mắt máy quay phim 4K mang tên Phantom Flex 4K.

Máy cạo râu tiện lợi

Máy cạo râu Shave Tech có kiểu dáng gọn nhẹ và được sạc bằng cách cắm đầu cáp kiểu gấp của máy vào cổng USB của laptop hay máy tính để bàn.

Chế biến nước giải khát từ bắp cải tím

Nhóm nghiên cứu của Trường đại học An Giang và Trường đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu thành công trích ly hợp chất màu anthocyanin từ bắp cải tím và ứng dụng trong chế biến nước giải khát. Anthocyanin là chất màu thiên nhiên được sử dụng khá an toàn trong thực phẩm và có nhiều hoạt tính sinh học như chống oxy hóa cao nên được sử dụng để chống lão hóa, hoặc chống oxy hóa các sản phẩm thực phẩm, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tác dụng chống các tia phóng xạ.

Đầu HD Dune thêm tính năng xem phim trực tuyến

Dune vừa bổ sung thêm cho các mẫu HD Player 2 ứng dụng xem phim trực tuyến miễn phí HDViet và Hayhay TV. Sử dụng giao tiếp mới OTT (Over-The-Top), các ứng dụng xem phim trực tuyến trên đầu HD của Dune vẫn có thể hoạt động tốt trên kết nối Internet tốc độ thấp, hỗ trợ hình ảnh đạt chuẩn HD và không cần tải nội dung về ổ cứng. Ngoài ứng dụng xem phim, Dune sẽ tích hợp thêm các ứng dụng nghe nhạc và giải trí trực tuyến khác cho các HD Player của hãng mà không cần sử dụng nền tảng Android.

Lòng trắng trứng có thể hạ huyết áp

Các nhà khoa học tại Trường đại học Jilin, Trung Quốc phát hiện 1 đoạn ngắn protein gọi là RVPSL có trong lòng trắng trứng có thể làm hạ huyết áp.

Bộ SDK cho đồng hồ thông minh Pebble Watch

Hãng Pebble vừa giới thiệu bộ phát triển phần mềm (SDK) dành cho Pebble Watch, cho phép các lập trình viên có thể viết thêm các phần mềm, ứng dụng cũng như thiết kế thêm nhiều mặt đồng hồ khác cho chiếc đồng hồ thông minh này. Pebble Watch có thể kết nối với điện thoại iPhone, Android và hiển thị các thông báo của điện thoại lên màn hình E-Ink 1,26”. Nó được trang bị cảm biến gia tốc 3 trục, chip xử lý Cortex-M3 ARM, kết nối Bluetooth 2.1 lẫn 4.0 và pin xài được 7 ngày chỉ với một lần sạc.

Điều khiển máy ảnh ở khoảng cách xa

Thiết bị điều khiển máy ảnh ShutterBox bao gồm một hộp nhỏ cho phép thu nhận tín hiệu giao tiếp không dây giữa điện thoại Android và máy ảnh thông qua giao thức Bluetooth.

Hỗ trợ nhà khoa học trẻ tham gia đề tài tiềm năng

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện Đề án thí điểm xây dựng nhiệm vụ khoa học và công nghệ tiềm năng. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân; Chủ tịch Hội đồng chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia Hoàng Văn Phong tham dự hội nghị.

Phê duyệt Đề án tổng thể bảo vệ môi trường làng nghề

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể bảo vệ môi trường làng nghề đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.