Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Hội nghị Quan chức và các nhà quản lý viễn thông ASEAN

Ngày 11 - 12/4, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Quan chức và các nhà quản lý viễn thông ASEAN với sự tham dự của các nhà về viễn thông và công nghệ thông tin (ICT) 10 nước ASEAN.

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Ngày 11/4, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Lá nhân tạo sản xuất năng lượng từ nước ô nhiễm

Một đặc điểm mới đã được thêm vào lá nhân tạo là làm lá nhân tạo có khả năng tự hàn gắn các tổn hại xảy ra trong quá trình sản xuất năng lượng.

Bàn phím thế hệ mới

Hãng công nghệ Strategic Polymers Sciences, Mỹ vừa cho ra mắt bàn phím nhựa dẻo mới chỉ dày 1,5mm tạo cảm giác và âm thanh lách cách như đang gõ bàn phím đời đầu. Các chuyên gia của hãng này đã dùng dòng nhựa trong suốt, thay đổi kích thước, để chế tạo thành màn hình chạm và bàn phím kích thích cảm giác chạm của người dùng. Đây là dạng bàn phím hứa hẹn có thể xuất hiện trên laptop và ultrabook trong năm tới.

Truy cập máy tính bằng ý nghĩ

Các chuyên gia Trường Công nghệ Thông tin thuộc Đại học California, Mỹ, vừa chế tạo thiết bị Neurosky Mindset có khả năng nhận dạng người sử dụng bằng sóng não. Thay vì dùng mật khẩu bằng ký tự, hệ thống có hình dạng giống tai nghe này sử dụng mật khẩu ý nghĩ. Neurosky Mindset giao tiếp với máy tính qua sóng Bluetooth để đưa ra những câu lệnh cho máy tính.

Vật liệu cấy ghép từ răng mực ống

Các nhà khoa học Đại học Case Western Reserve, Mỹ đã phát triển vật liệu cấy ghép từ răng mực ống.

Hệ thống kết nối giải trí phức hợp

Thiết bị BeeHD có kích thướác nhỏ nhưng có khả năng xử lý tác vụ văn phòng lẫn giải trí tương đương với một PC tầm trung.

Máy nghe nhạc Hi-end iRiver AK100

Máy nghe nhạc Iriver Astell & Kern AK100 - iRiver AK100, là thiết bị chơi nhạc bỏ túi đầu tiên có khả năng tái tạo âm thanh nguyên gốc giống hệt như ở phòng thu nhờ công nghệ Mastering Quality Sound (MQS).

Tivi thông minh

Hãng điện tử LG chính thức ra mắt các mẫu tivi 3D Cinema Smart TV mới.

Triển lãm Khoa học quốc gia Australia

Từ ngày 10-13/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Triển lãm khoa học Questacon của Trung tâm Khoa học và Công nghệ quốc gia Australia tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.