Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Bắc Bộ duy trì trạng thái rét, Hà Nội xuống còn 11 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 2.12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại và có khả năng xuất hiện sương muối.

Phú Yên: Khẩn trương ứng phó mưa lũ

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương phải khẩn trương thống kê và di dời người dân cùng tài sản đến nơi an toàn, nhất là ở vùng trũng thấp. Khi thực hiện di dời người dân phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ

Ðợt mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến nhiều khu vực ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu, nhiều công trình thủy lợi, đường giao thông bị hư hỏng nặng; nhiều khu dân cư bị chia cắt. Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại nhiều khu vực trong trên địa bàn.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1./12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ xuống dưới 5 độ C và có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chuyển dịch năng lượng để phát triển bền vững

Chiều 30.11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương và Ủy ban Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) tổ chức chương trình “Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2021”.

Chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh, giảm phát thải

Ngày 30.11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Đối thoại chính sách cấp cao về Chuyển đổi sang hệ thống lương thực thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nắng khô, vùng núi có nơi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30.11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường

Nhờ chủ động, quyết liệt thực hiện các giải pháp trong việc xử lý, tiêu thụ tro xỉ, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã kiểm soát tốt công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện. Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải đều nằm trong giới hạn cho phép, không để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nào ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, xây dựng và sản xuất kinh doanh.

Hà Nội hướng tới cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống thiên tai, qua đó giảm tổn thất, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, Ông CHU PHÚ MỸ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Hà Nội cho biết, thời gian tới Hà Nội đề ra nhiều chủ trương và chương trình hành động thiết thực, giải pháp cụ thể…

Thời tiết ngày 29.11: Trung Bộ và Tây Nguyên mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp nên từ ngày 29.11 đến ngày 30.11 ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.