Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Điện lực Hòa Bình hướng tới doanh nghiệp số

Xác định chuyển đổi số là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới sự thành công của doanh nghiệp, vì vậy, ngay sau khi Tổng công ty Điện lực miền Bắc ban hành chỉ thị 2511/CT-EVNNPC về việc triển khai thực hiện kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 – 2022, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã tập trung xây dựng lộ trình thực hiện và từng bước đặt những dấu chân vững chắc trên hành trình số hóa.

Tạo môi trường thuận lợi phát triển nền tảng số

Chiều tối 6.12, Viện Nghiên cứu công nghệ vì cộng đồng (Tech For Good Institute, TFGI) , với sự hỗ trợ của Grab tại Việt Nam đã tổ chức tọa đàm "Nền tảng số - Tăng trưởng trong tương lai" theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là sự kiện đầu tiên của Viện TFGI tại Việt Nam nhằm tăng cường sự hiểu biết và trao đổi thông tin về công nghệ, đổi mới sáng tạo về nền kinh tế số.

Đắk Lắk đề nghị được hỗ trợ hơn 200 tỉ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Chính quyền tỉnh Đắk Lắk vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và các Bộ, ngành Trung ương xem xét hỗ trợ hơn 200 tỉ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai do mưa lũ gây ra.

Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, ngày nắng hanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6.12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa và dông.

Ngày 4.12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4.12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Làm chủ kỹ thuật tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ứng dụng laser quang đông điều trị hội chứng truyền máu song thai và dải xơ buồng ối, cứu sống nhiều thai nhi và hạn chế các dị tật sau sinh; lấy một thùy phổi từ bố và một thùy từ bác ruột để ghép vào phổi của một cháu bé 7 tuổi bị giãn phế quản bẩm sinh lan tỏa hai phổi, đã biến chứng suy hô hấp, tâm phế mạn và suy dinh dưỡng độ III, cứu sống bệnh nhân. Đó là hai câu chuyện cảm động thuộc Chương trình "Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng" (KC.10/16-20).

Khai mạc Đại hội biển Đông Á lần thứ 7

Ngày 2.12, tại Preah Sihanouk (Campuchia), Đại hội biển Đông Á (East Asian Seas Congress - EASC) lần thứ 7 với chủ đề “Hướng tới chương trình phát triển xanh: Các hệ sinh thái đại dương khỏe mạnh và thịnh vượng chung” đã khai mạc bằng hình thức trực tuyến. Tham gia Đại hội có các lãnh đạo cấp cao từ các 11 quốc gia thành viên, Ủy ban điều hành PEMSEA, các đối tác phi quốc gia, các tổ chức phi chính phủ… Đại diện Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân làm Trưởng đoàn.

Miền Trung thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Những ngày qua, mưa lũ tại miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Tại tỉnh Phú Yên, Bình Định, đã có 13 người chết và mất tích; nhiều tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn. Tại Khánh Hòa, nhiều tuyến đường, công trình giao thông bị thiệt hại nặng nề.

Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…