Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Case độc đáo cho HTC One M8

HTC vừa ra mắt case cho HTC One M8, có tên gọi là Dot View. Case của HTC không chỉ là vỏ bảo vệ, mà giúp người dùng dễ dàng xem giờ, tình hình thời tiết, thông báo cuộc gọi nhỡ và tin nhắn mới…

Dĩa tỏa hương thơm

Aromafork - loại dĩa do công ty MOLECULE-R Flavors, Canada phát triển, có thể giúp bù đắp hương vị của nguyên liệu bị thiếu trong quá trình chế biến món ăn nhờ khả năng phát ra nhiều mùi hương khác nhau.

Toilet thông minh tiết kiệm nước

Hệ thống nhà vệ sinh không dùng nước và sử dụng năng lượng mặt trời để phân hủy chất thải ở nhiệt độ 300 độ C do Đại học Colorado, Mỹ phát triển, hướng tới mục tiêu tăng cường sức khỏe cộng đồng, cải thiện vệ sinh môi trường và tình trạng khan hiếm nước sạch.

Sản xuất bia từ cây xương rồng

Một nhà máy bia ở Séc đã thành công trong sản xuất bia từ cây xương rồng Nopal (xương rồng tai thỏ), dưới dạng lá đã cắt hết gai. Lá xương rồng được sấy khô và tán thành bột để nấu bia.

Bảo tồn và phát triển thành công loài cá trối quý hiếm

Dự án Nghiên cứu bảo tồn, ứng dụng và phát triển loài cá trối tại thị trấn Ba Sao, Kim Bảng đã được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nam triển khai thực hiện từ năm 2011.

Tăng trưởng xanh – Thành phố cảng xanh

Ngày 27/3, tại TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) tổ chức hội thảo quốc gia Tăng trưởng xanh – Thành phố cảng xanh.

Hội thảo kế hoạch truyền thông Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

Chiều 27/3, tại Hòa Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo kế hoạch truyền thông Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 và công tác truyền thông KHCN năm 2014.

Máy scan A3 Plustek OS1180

Với ưu điểm về thiết kế, tốc độ, chất lượng hình ảnh, máy scan A3 Plustek OS1180 phù hợp với các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng một máy scan cho tất cả các khổ giấy thông thường.

Smartphone theo dõi tình trạng máu đông

Các nhà nghiên cứu của công ty Qloudlab, Thụy Sỹ đã chế tạo thiết bị theo dõi tình trạng đông máu trong thành mạch được sử dụng kèm theo smartphone, giúp bệnh nhân tự theo dõi khả năng xảy ra tình trạng máu vón cục.

HTC One M8

HTC đã công bố thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Android vỏ kim loại cao cấp với tên gọi HTC One M8.