"Muốn đứng ở thị trường công nghệ cao, phải có sở hữu trí tuệ"

Phụ trách các hoạt động liên quan đến sáng chế và sở hữu trí tuệ của đơn vị Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT), Phó Tổng giám đốc Nguyễn Cương Hoàng khẳng định, việc đăng ký sáng chế là tất yếu trong bối cảnh thị trường công nghệ đang có sự cạnh tranh lớn như lúc này.

Hội thảo Thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất sản phẩm xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái

Ngày 18/2, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Thúc đẩy tiêu dùng và sản xuất sản phẩm xanh thông qua mua sắm công bền vững và nhãn sinh thái - Khởi động dự án hợp phần Việt Nam do Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Môi trường Liên Hiệp Quốc tổ chức.

Bàn máy tính chạy Android

Chiếc máy tính Platform 46 Coffee Table của công ty Ideum và 3M có thiết kế như một chiếc bàn cafe và chạy hệ điều hành Android 4.1 (Jelly Bean).

Ba smartphone dòng L Series III

LG sắp giới thiệu ba smartphone dòng L Series III là L40, L70 và L90. L40 trang bị màn hình 3,5inch, độ phân giải 480 x 320, bộ vi xử lý lõi kép 1,2GHz, RAM 512 MB, camera chính 3MP; pin dung lượng 1.700mAh hoặc 1.540mAh, có thể tháo rời.

Làm mát tủ lạnh bằng từ trường

Các nhà nghiên cứu Tập đoàn Khoa học công nghệ đa quốc gia General Electric (GE) đã thành công phương pháp làm mát tủ lạnh bằng sử dụng từ trường, giảm lượng điện tiêu thụ từ 20 - 30%, và thân thiện môi trường.

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới

Công ty năng lượng NRG và BrighSource cùng với Google đã đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời Ivanpah lớn nhất thế giới, với 300 nghìn tấm pin mặt trời trải rộng trên diện tích 13km2 đã chính thức đi vào hoạt động, cung cấp 392MW ở công suất tối đa.

Chế tạo máy in chữ nổi từ Lego

Shubham Banerjee, 12 tuổi, người Mỹ đã chế tạo chiếc máy in chữ nổi braille Braigo dành cho người khiếm thị từ đồ chơi Lego, với giá chỉ bằng 1/5 giá của một chiếc máy thông thường.

Robot tự xây dựng công trình kiến trúc

Các kỹ sư Đại học Harvard đang phát triển đội robot lấy cảm hứng từ loài mối, có thể tự xây những công trình kiến trúc mà không cần điều khiển của con người, giúp xây dựng công trình ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt hoặc ngoài vũ trụ.

Việt Nam xử lý thành công đất bị nhiễm dioxin bằng công nghệ sinh học

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã thành công trong việc dùng một chế phẩm sinh học và dùng vi sinh để giải quyết việc nhiễm dioxin tại một số nơi và sau một năm khảo nghiệm thì cho kết quả rất tốt. Hàm lượng dioxin ô nhiễm trong đất giảm dưới mức cho phép; chi phí rẻ, chỉ bằng 5 - 10% chi phí của Hoa Kỳ mà tác dụng của nó lại lâu dài.

Scooter điện cho iPhone

T-Scooter concept của hãng thiết kế Yanko có kiểu dáng hiện đại với kích thước gọn nhẹ.

USB mở rộng dung lượng cho thiết bị Android

Có tên gọi Ultra Dual USB Drive, mẫu USB của SanDisk cung cấp dung lượng lưu trữ 64GB và có thể cắm thẳng vào cổng microUSB của các máy Android để lưu trữ dữ liệu.