Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25.2.2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Xperia Z Ultra phiên bản wifi

Phiên bản Xperia Z Ultra wifi đã chính thức được ra mắt tại Nhật.

Màn hình 23,8inch tấm nền AH-IPS

Hãng LG vừa công bố màn hình không viền model 24MP76HM-S tại Nhật Bản.

Robot cá

Các giáo sư Trường ĐH Dubna, Nga đang nghiên cứu chế tạo robot có thể hoạt động như cá nhằm phục vụ cho quân sự.

Obalon giúp giảm cân

Các chuyên gia sinh học Anh đã phát minh thuốc Obalon, giúp giảm cân nhanh chóng và đơn giản. Viên nang Obalon gắn kèm quả bóng và một vi ống.

Máy bay không người lái

Loại máy bay nhỏ tự lái được nhà sản xuất AirDroids, Mỹ đặt tên là Pocket Drone có thể xếp gọn trong ba lô và thời gian hoạt động (bằng pin) gấp đôi nguyên mẫu - dòng máy bay 4 cánh quạt DJI Phantom.

Bộ đôi smartphone tích hợp 2 SIM 2 sóng

INNO8 và INNO9 của Mobile tích hợp 2 SIM 2 sóng, sử dụng màn hình IPS 5inch FWVGA, trang bị vi xử lý MTK 6572 dual core 1,2 GHz và hoạt động trên hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean.

Yamaha FZ16 chạy điện

Nhóm sinh viên trường đại học Ấn Độ chế tạo chiếc FZ Electric với động cơ điện 80.000W kết hợp pin dung lượng 4kWh, động cơ 153 phân khối và có thể đạt tốc độ 120km/h. Chiếc xe rất thân thiện môi trường.

Máy ảnh mirrorless phong cách SLR

Fujifilm X-T1 nổi bật với thiết kế kính ngắm nổi và hệ thống vòng xoay điều khiển đặc biệt hấp dẫn. Thuộc dòng mirrorless nhưng X-T1 sẽ có thiết kế mới mang phong cách máy ảnh SLR hoài cổ.

2 smartphone màn hình lớn của FPT

Smartphone FPT F60 và FPT F81 vừa được giới thiệu. FPT F60 có kích thước 4,7inch, thiết kế thời trang, với màu trắng ngọc trai và đen ánh nhũ.

Ứng dụng S Pen trên Galaxy Note 10.1

Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 sẽ giúp tự làm thiệp, chụp và vẽ, ghi chú lời chúc ngay trên tấm ảnh với tính năng Screen Write.