Bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường

Để bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải, duy trì chất lượng vệ sinh tại các khu vực đã cải tạo, TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập thành hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; tăng cường hơn nữa công tác quản lý, xử lý nghiêm vi phạm về vệ sinh môi trường.

Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 9.10, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH

Sáng 9.10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng quản lý trường học MISA QLTH do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số “Make in Vietnam” nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

37 xã ở khu vực Trung Bộ bị ngập sâu, 11 người chết và mất tích do mưa lũ

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, mưa lũ ở khu vực Trung Bộ từ ngày 6-8.10 đã làm 37 xã bị ngập sâu, chia cắt cục bộ, 11 người chết và mất tích.

Then chốt là sự phối hợp giữa nhà mạng và người dân

Ngay khi Nghị định 91 của Chính phủ về chống thư rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực, các mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định sẽ giải quyết được vấn nạn vốn gây nhiều bức xúc cho người dân lâu nay.

Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 8.10, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.

Giải Nobel Hóa học 2020 xướng tên hai nhà khoa học nữ

Với nỗ lực “phát triển một phương pháp chỉnh sửa bộ gen”, hai nhà khoa học nữ Emmanuelle Charpentier và Jennifer A. Doudna chính thức trở thành chủ nhân của giải Nobel Hóa học năm 2020. Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố thông tin này lúc gần 17 giờ ngày 7.10 (giờ Việt Nam).

Cảnh báo mưa lũ phức tạp ở miền Trung đến ngày 15.10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6-11.10, các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ có khả năng mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt. Sự kết hợp của các yếu tố gây mưa cho khu vực Trung Bộ sẽ mạnh mẽ nhất trong các ngày từ 7-10.10. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm. Nghệ An có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm. Cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do mưa lớn tại Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là cấp 3.

Vùng áp thấp đi vào vùng biển Phú Yên đến Khánh Hòa, nhiều nơi mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 7.10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,2-12,2 độ Vĩ Bắc; 111,0-112,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Khánh Hòa khoảng 250km về phía Đông.

Lập tổng đài số 5656 miễn phí nhận phán ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Ngày 6.10, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: người dân có thể trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin đến tổng đài điện thoại số 5656 (miễn phí) để phản ảnh về tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Nội dung phản ánh của người dân sẽ được gửi đến nhà mạng và các cơ quan chức năng để tiến hành xử lý những thuê bao, doanh nghiệp làm phiền người dân.

Ứng dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1 nâng cao năng lực quản lý tài nguyên

Tối 5.10, Khoa Vũ trụ và Ứng dụng, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1 trong thu thập thông tin vật chất lơ lửng vùng nước ven bờ Việt Nam”.