Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Smartphone F3Q hình dáng cổ điển

LG sẽ giới thiệu smartphone Optimus F3Q có hình dáng cổ xưa, màn hình 4inch và khả năng trượt ngang mở ra bàn phím cứng, chạy hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean.

Softail CVO Breakout làm thủ công

Harley Softail CVO Breakout 2014 sử dụng động cơ 1.800 phân khối với một số chi tiết được làm thủ công.

Bộ đôi điện thoại 2 SIM Nokia Asha

Bộ đôi điện thoại Asha 503 và Asha 500 của Nokia có thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc, với lớp vỏ trong suốt làm từ sợi poly-carbonate trơn nhẵn và chống xước, sử dụng nền tảng mới nhất do Nokia tự phát triển, hỗ trợ màn hình cảm ứng và đi kèm 2 khe cắm SIM.

Máy tính bảng Galaxy Tab3 Lite

Galaxy Tab3 Lite của Samsung có màn hình rộng 7inch độ phân giải 1024 x 768pixel, sử dụng vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz, 1GB bộ nhớ RAM với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Lạng Sơn còn thiếu nguồn vốn cho lĩnh vực khoa học công nghệ

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Lạng Sơn cho biết, Lạng Sơn là một trong những tỉnh có nguồn ngân sách cấp cho lĩnh vực khoa học công nghệ thấp nhất cả nước, trung bình mỗi năm chỉ khoảng 8 tỷ đồng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc áp dụng khoa học công nghệ để phát triển KT - XH của địa phương.

Hải Dương trao giải Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII

Ngày 17/1, tỉnh Hải Dương đã tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VIII.

3 phương pháp định giá tài sản trí tuệ

Trong Dự thảo Thông tư liên tịch Hướng dẫn định giá tài sản trí tuệ (TSTT) sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ KH - CN và Bộ Tài chính soạn thảo, có ba phương pháp định giá TSTT bao gồm: phương pháp chi phí, phương pháp thị trường và phương pháp thu nhập.

Thiếu những quy định cụ thể về định giá tài sản trí tuệ

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, hoạt động định giá tài sản trí tuệ (TSTT) ở nước ta vẫn chưa tuân theo chuẩn mực nhất định. Nguyên nhân là do các văn bản pháp luật về vấn đề này còn sơ sài và chồng chéo, mới chỉ đề cập tới nguyên tắc và cách thức tính toán tài sản vô hình (trong đó có TSTT) mà thiếu những quy định cụ thể, điều chỉnh trực tiếp nội dung này.

Ứng dụng thành công công nghệ Shell khí hóa than

Công ty TNHH 1 thành viên Đạm Ninh Bình đã ứng dụng thành công lần đầu tiên công nghệ Shell khí hóa than. Công nghệ này đã góp phần không nhỏ vào việc gia tăng hiệu quả và tiết kiệm nguồn tài nguyên than, tiết kiệm năng lượng; cung cấp cho nhu cầu xuất khẩu, tiêu thụ trong nước các mặt hàng phân bón, hóa chất có chất lượng cao. Khí hóa than cũng là phương pháp tốt nhất để sản xuất nhiên liệu hydro sạch, mang lại lợi ích lớn về mặt môi trường do các tạp chất gây ô nhiễm có khả năng được làm sạch đến 99%.

Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng mạng không dây

Tại Hội thảo Cơ sở hạ tầng mạng không dây do Bộ TT-TT tổ chức, nhiều chuyên gia cho rằng, trong lĩnh vực hợp tác về công nghệ thông tin, một trong những mục tiêu đặt ra là tiếp tục đưa băng rộng đến hầu hết các tỉnh, thành phố, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hiện, nước ta đã đầu tư xây dựng nhiều dự án cũng như có cơ chế chính sách, thực hiện tái cấu trúc phương thức truyền thông để ngăn chặn những thảm họa thiên tai, nâng cấp hệ thống truyền thông, phát triển hệ thống tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển.