Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Bàn thông minh

Công ty Stir, Mỹ đã phát triển bàn Kinetic Desk có khả năng tự điều chỉnh độ cao nhằm giúp người sử dụng tránh tình trạng ngồi làm việc quá lâu.

Laptop Panasonic Let’s Note CF-MX3

Panasonic đã ra mắt laptop Let’s Note CF-MX3. Màn hình 12,5inch Full-HD có thể gập 360 độ để dùng nhiều chế độ khác nhau, từ laptop cho đến tablet hay dựng thành chữ V.

Mạng internet cho robot

Mạng internet có tên gọi RoboEarth giúp robot học hỏi và chia sẻ thông tin với nhau vừa được các nhà khoa học thuộc hãng điện tử Philips và 5 trường đại học tại châu âu phát triển, nhằm hỗ trợ robot giúp việc nhà và robot chăm sóc cá nhân. Với RoboEarth, cả robot và con người đều có thể tải thông tin vào cơ sở dữ liệu dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động như một bộ não của mọi thiết bị. Nó sẽ cung cấp các phần mềm, bản đồ điều hướng, yêu cầu công việc và những mô hình nhận diện vật thể.

Tuabin gió cho smartphones

Tuabin gió dựa trên công nghệ vi cơ điện tử (MEMS) do các nhà nghiên cứu Đại học Texas tại Arlington, Mỹ phát triển có thể biến đổi năng lượng gió thành điện năng cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tiêu thụ điện thấp. Tuabin gió siêu nhỏ được thiết kế với 3 cánh quạt có đường kính 1,8mm và đặt trên một trục cao khoảng 2mm. Nó bao gồm máy phát điện mini được kết nối với pin của điện thoại hoặc các thiết bị điện khác. Tuabin gió rất bền do được làm từ hợp kim niken cùng thiết kế khí động học thông minh.

Máy tính bảng tự chế

Máy tính bảng tự chế đầu tiên với trái tim là bo mạch Raspberry Pi và một vỏ bảo vệ bằng gỗ và tấm sợi carbon, được đặt tên PiPad.

Sẽ đóng cửa các cơ sở chế biến bột sắn, cao su xả thải không đạt tiêu chuẩn

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh: đến cuối tháng 6/2014 nước thải của 89 cơ sở chế biến bột sắn, cao su trên địa bàn tỉnh thuộc đầu nguồn hệ thống sông Đồng Nai xả ra môi trường phải đạt tiêu chuẩn loại A. Trường hợp nước thải không đạt tiêu chuẩn, cơ sở chế biến sẽ bị đóng cửa theo quy định.

An Giang: triển khai đợt cao điểm phòng chống cháy rừng Tết Giáp Ngọ

Dự báo, Tết Giáp Ngọ 2014 có số ngày nghỉ dài nên lượng du khách hành hương ra vào rừng sẽ tăng cao đột biến. Do đó từ trung tuần tháng 1, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh An Giang chủ động phối hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy, Lâm trường Tỉnh đội, chủ rừng và chính quyền địa phương có diện tích rừng triển khai đợt cao điểm phòng chống cháy rừng trước, trong và sau Tết.

Thu hồi CO2 để sản xuất tảo

Các nhà khoa học Viện Công nghệ môi trường đã chế tạo thành công hệ modul xử lý khí thải thu hồi khí CO2 phục vụ việc nuôi tảo Spirulina platensis - một loại vi khuẩn làm giàu dinh dưỡng. Khí CO2 được làm sạch với hàm lượng khoảng 1,2% có thể bổ sung vào môi trường nuôi Spirulina platensis như một nguồn carbon có giá trị. Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng của Spirulina platensis có thể đáp ứng tiêu chuẩn nguyên liệu cho thực phẩm chức năng.

Bàn chải đánh răng kết nối smartphone

Amy Forrester, người Mỹ chế tạo bàn chải đánh răng thông minh Kolibree, trang bị những điểm cảm biến và cài đặt ứng dụng giúp người dùng chải răng đúng cách và không bỏ qua điểm quan trọng nào trên răng và nướu. Sản phẩm gồm bộ sạc màu trắng nhỏ và kết nối điện thoại qua Bluetooth, có thể đăng nhập vào kho ứng dụng để kiểm tra việc đánh răng sạch và đúng cách. Ứng dụng được thiết kế riêng cho Kolibree đã có trên hệ điều hành Android và iOS, mỗi lần chải răng sẽ chấm điểm theo thang số 5, khuyến khích người dùng chải răng đúng cách.

Công nghệ tránh tải tài liệu chứa mã độc

Hãng bảo mật Mỹ Symantec giới thiệu công nghệ Disarm với khả năng ngăn ngừa các cuộc tấn công có chủ đích trên mạng.