Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Tế bào nhân thực bằng plastic

Các nhà nghiên cứu Khoa Vật liệu phân tử, Trường đại học Radboud, Hà Lan đã chế tạo thành công tế bào nhân thực bằng plastic đầu tiên dựa trên cấu trúc của giọt nước, có thể thực hiện các phản ứng hóa học độc lập tại mỗi bào quan như tế bào tự nhiên.

Lumia 1520 mini pin lớn

Nokia sắp ra mắt phablet Lumia 1520V, là phiên bản thu nhỏ của phablet cao cấp Lumia 1520. Máy giữ nguyên thiết kế polycarbonate nguyên khối, điểm khác biệt là cấu hình. Máy trang bị màn hình cảm ứng 4,3inch Full HD cho độ phân giải 1080pixel cùng 2GB RAM. Đặc biệt, Lumia 1520V được tích hợp pin với dung lượng lên đến 3.000mAh, hỗ trợ tính năng sạc không dây, sẽ được trang bị camera PureView độc quyền của Nokia với độ phân giải 14megapixel.

Phần mềm NetGate Registry Cleaner mới

Phần mềm NetGate Registry Cleaner là tiện ích dọn dẹp và chống phân mảnh cho registry, giúp tăng tốc máy tính, gỡ bỏ các tập tin không cần thiết. Giao diện dễ sử dụng, các tab chức năng sắp xếp hợp lý. 2 tính năng nổi bật là Registry Cleanup và Disk Cleaner được đặt tại giao diện chính. Khi nhấn Start, phần mềm sẽ quét tất cả các khóa registry trong máy để kiểm tra và liệt kê các lỗi phát sinh, sau đó nhấn Next > Remove để xóa. Ngoài ra, tính năng Startup giúp quản lý các chương trình, Uninstall giúp quản lý việc gỡ bỏ các cài đặt ứng dụng phần mềm, hỗ trợ lập lịch trình quét và backup để trợ giúp bảo mật tốt hơn.

Lưới dọn rác trong không gian

Cơ quan thám hiểm không gian Nhật Bản (JAXA) và Công ty sản xuất thiết bị đánh cá Nitto Seimo đã phát minh lưới từ trường, chuyên dọn rác không gian.

Ván trượt Onewheel

Công ty Future Motion, Mỹ vừa giới thiệu ván trượt Onewheel 1 bánh tự cân bằng.

Bluebird giới thiệu điện thoại chạy hai phiên bản

Hãng Bluebird, Hàn Quốc giới thiệu điện thoại mới có khả năng chạy Android 4.2 (số hiệu BM180) và Windows Embedded 8 Handheld (số hiệu BP30).

Khai mạc Hội nghị thường niên Điện hạt nhân châu Á - 2014

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Lễ khai mạc Hội nghị thường niên Điện hạt nhân châu Á năm – 2014 đã diễn ra. Hội nghị do Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Hạt nhân thế giới (WNA) và các tổ chức liên quan đồng tổ chức.

Ngân hàng Thế giới công bố 2 báo cáo về môi trường Việt Nam và khu vực

Ngày 20/1, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố hai báo cáo Đánh giá lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị khu vực Đông Á - Thái Bình Dương: Những hành động cần thiết và Đánh giá hoạt động quản lý nước thải đô thị ở Việt Nam. Các báo cáo đã khẳng định dịch vụ vệ sinh đô thị bền vững mang lại nhiều lợi ích lớn tại Việt Nam và trong khu vực.

Kính áp tròng phát hiện tiểu đường

Google đang thử nghiệm loại kính áp tròng có khả năng giúp người dùng chống lại bệnh tiểu đường.

Hệ thống giao diện kết nối và giao tiếp của Mazda

Mazda vừa giới thiệu hệ thống giao diện Mazda Connect thế hệ mới, hứa hẹn đem lại sự tiện lợi với thiết kế giúp người lái dễ dàng sử dụng, bảo đảm sự an toàn khi lái xe.