Bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường

Để bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải, duy trì chất lượng vệ sinh tại các khu vực đã cải tạo, TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập thành hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; tăng cường hơn nữa công tác quản lý, xử lý nghiêm vi phạm về vệ sinh môi trường.

Tổng giám đốc IAEA thăm và làm việc tại Việt Nam

Từ ngày 7- 11/1/2014, Tổng giám đốc Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano sẽ đến thăm làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Năm 2014 là năm hành động của ngành khoa học và công nghệ

Sáng 8/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân đã có buổi gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí.

Máy tính Zotac cấu hình mạnh

Máy tính Zbox Nano AQ01 của Zotac nhỏ gọn bằng bàn tay, trang bị cấu hình mạnh, thiết kế hình vuông đẹp mắt.

Chipset 64-bit cho các thiết bị di động

Chipset Tegra K1 của Nvidia dành cho smartphone, tablet và nhiều thiết bị di động với hiệu năng cao gấp 3 lần chip A7 64-bit của Apple.

Smartphone Ascend Mate2 4G

Nhà sản xuất Huawei giới thiệu smartphone Ascend Mate2 4G với cấu hình mạnh mẽ.

Smartphone Zenbook 4,5,6 ra mắt

Smartphone Zenbook 4,5,6 của Asus chạy Android 4.3 vừa được giới thiệu.

Xe đạp phong cách cổ điển Ariel Cruiser

Nhà thiết kế người Rumani tạo ra hai mẫu xe đạp gắn động cơ điện và xăng.

Hormone ngăn chặn tình trạng nghiện

Nhóm nghiên cứu người Pháp đã phát hiện hormone steroid pregnenolone tự nhiên có tác dụng ngăn chặn các ảnh hưởng kích thích từ cần sa. Khi tiến hành thử nghiệm cho pregnenolone tiếp xúc với một lượng lớn cannabis (loại ma túy làm từ cây gai dầu) đã làm tăng lượng pregnenolone, giúp tạo một lá chắn ngăn các tác động gây hại của THC (thành phần gây ảnh hưởng thần kinh trong cần sa) lên não. Phát hiện mở ra hướng mới trong việc trị liệu cho bệnh nhân nghiện và nhiễm độc cần sa, tận dụng được tính năng chữa bệnh của cannabis trong khi vẫn ngăn chặn được những tác hại của nó tới thể chất và hành vi con người.

Kính màn hình Gorilla Glass kháng khuẩn

Công ty Corning, Mỹ đã giới thiệu kính màn hình Gorilla Glass mới có khả năng kháng khuẩn, bảo vệ người dùng trước sự tấn công của các chất bẩn bám trên màn hình cảm ứng. Kính màn hình được phủ một lớp bạc ion hóa nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn mà không cản trở chất lượng hình ảnh trên các thiết bị di động, có thể quét sạch 99,9% vi khuẩn bám trên bề mặt kính. Trong tương lai, công nghệ này sẽ trở nên phổ biến đối với người dùng sử dụng smartphone và tablet.

Hà Nội đầu tư 42.000 tỷ đồng triển khai các dự án xử lý nước thải

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ nay đến năm 2020, thành phố Hà Nội sẽ dành hơn 42.000 tỷ đồng để triển khai 19 dự án nhằm phát triển hệ thống thu gom và xử lý nước thải.