Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Xe điện Soul EV

Kia đã giới thiệu xe điện Soul EV 2015, được phát triển dựa trên Soul phiên bản cơ sở.

Máy ảnh dp Quattro

Sigma vừa giới thiệu máy ảnh dp Quattro với cảm biến hình ảnh Foveon X3 Quattro thế hệ mới.

Công nghệ in 3D giúp sản xuất xe đạp chất lượng cao

Công ty Renishaw và Empire Cycles vừa công bố công nghệ mới có thể chế tạo khung sườn xe đạp dùng chất titanium bằng máy in 3D giúp tạo ra các mẫu xe đạp chất lượng cao. Phần khung xe đạp được sản xuất bằng máy nấu chảy laser có tên AM250 do Renishaw sản xuất. Renishaw đã sử dụng máy laser sợi Ytebi năng lượng cao để kết hợp (có chọn lựa) các hạt nhỏ trong bột hợp kim titanium. Các lớp hạt hợp chất này sẽ được bố trí theo kiểu xếp chồng lên nhau để tạo nên các phần khung xe, sau đó được liên kết với nhau bằng chất kết dính để tạo nên một chiếc khung xe hoàn chỉnh.

Sữa chua giúp phòng chống tiểu đường

Đó là kết luận của các nhà khoa học tại Đại học Cambridge, Anh sau khi phân tích dữ liệu ghi chép hằng ngày về tất cả loại thực phẩm và đồ uống tiêu thụ hằng tuần của 4.255 người, trong đó có 753 người đã phát triển bệnh tiểu đường típ 2, trong suốt 11 năm. Những người dùng sữa chua bình quân 4,5 hộp/tuần giảm tới 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Sự kết hợp của quá trình lên men với men vi sinh probiotic và một dạng đặc biệt của vitamin K (sản sinh tự nhiên trong ruột) đã tạo ra công dụng phòng ngừa nguy cơ tiểu đường.

Siêu xe Felino cB7 thiết kế độc đáo

Chiếc xe thể thao Felino cB7 được phát triển bởi tay đua người Canada, mang phong cách hoàn toàn mới với kiểu dáng đặc biệt.

Dell Latitude E7440 màn hình chống lóa

Latitude E7440 phiên bản cảm ứng có thiết kế thanh thoát, nhập liệu tốt.

Bút điện dung dẻo của LG

Hãng LG vừa nhận bằng sáng chế bút stylus dẻo, có màn hình cảm ứng điện dung.

Kính áp tròng cho người khiếm thị

Một loại kính áp tròng được phát triển bởi Giáo sư Zeev Zalevsky, thuộc Đại học Bar-Ilan, Israel sẽ cho phép người khiếm thị đọc được chữ nổi (chữ Braille) điện tử.

Asus Transformer Book Trio chạy 2 hệ điều hành

Transformer Book Trio của Asus có màn hình tháo rời khỏi đế bàn phím, chạy 2 hệ điều hành song song Android 4.2.2 và Windows 8.

Sensory Fiction giúp người đọc có cảm xúc thật

Các nhà nghiên cứu tại MIT đang phát triển phương pháp giúp người đọc sách có thể cảm nhận được câu chuyện bằng những cảm xúc thật sự thông qua mô hình Sensory Fiction. Họ xây dựng mô hình một chiếc áo khoác chứa các cảm biến và thiết bị truyền động nhằm tạo các rung động hoặc mô phỏng tăng nhịp tim phù hợp với diễn biến câu chuyện. Ngoài ra, chiếc áo khoác còn có thể thay đổi nhiệt độ hoặc tăng giảm áp lực lên cơ thể người mặc để diễn tả các hành động hoặc môi trường. Bộ áo khoác đi kèm với một quyển sách có gắn đèn LED để tạo nên ánh sáng môi trường xung quanh.