Phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn

Tốc độ thay đổi hiện nay của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể nói là diễn ra vô cùng chóng mặt, từ sụt lún, tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước trên thượng nguồn… Trước những vấn đề phức tạp đó, theo ý kiến chuyên gia, quy hoạch Vùng phải xây dựng căn cứ, luận cứ khoa học chắc chắn về những gì đang xảy ra; đồng thời phải theo cơ chế thị trường.

Thẻ nhớ hiệu năng cao

Dòng thẻ nhớ SDA3 của Kingston đạt tốc độ ghi 80 MB/s và tốc độ đọc 90 MB/s.

Thiết bị truyền âm một chiều

Các kỹ sư Đại học Texas, Mỹ đã phát minh thiết bị đầu tiên có khả năng nghe lén bằng cách kiểm soát hướng di chuyển của sóng âm để người nghe không bị phát hiện.

Galaxy Mega Plus hỗ trợ 2 SIM

Samsung đã giới thiệu Galaxy Mega Plus (mã I9152P) với màn hình 5,8inch độ phân giải 540 x 960pixel.

Miếng lót giầy phát hiện mìn

Công ty Lemur Studio Design, Colombia đã giới thiệu miếng lót giầy thông minh SaveOneLife, trang bị hệ thống phát hiện và cảnh báo mìn, hoạt động trên nguyên tắc của máy dò kim loại.

GT-R Nismo 2015 tăng tốc 96km/h trong 2 giây

GT-R Nismo 2015 là một phiên bản đặc biệt của siêu xe Nissan GT-R nổi tiếng, được thiết kế dựa trên mẫu xe Nismo GT3.

Tái tạo xương chậu bằng titan nhờ công nghệ in 3D

Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Craig Gerrand, người Anh đã thành công trong việc sử dụng công nghệ in 3D để tạo khung xương chậu mới. Công nghệ mới cho phép tái tạo mọi hình thể ba chiều từ dữ liệu máy tính và có tiềm năng sử dụng lớn trong lĩnh vực y học. Các hình ảnh chụp cắt lớp đo được chính xác lượng xương đã bị cắt bỏ. Phần khung xương chậu mới để thay thế được tạo bằng cách đặt liên tiếp các lớp bột titanium (titan) gắn kết với nhau nhờ tia laser. Sau đó, được ghép nối với nửa xương chậu còn lại của bệnh nhân và phủ một lớp khoáng để xương có thể phát triển.

Tòa tháp xây từ nấm

Tòa tháp có tên Bảo tàng Nghệ thuật đương đại PS1 có kiến trúc từ nấm được xây dựng tại New York, Mỹ do kiến trúc sư David Benjamin thiết kế. Các viên gạch được tạo ra từ sự kết hợp của vỏ ngô và sợi nấm. PS1 có cấu trúc hữu cơ thân thiện với môi trường, không phát sinh chất thải và tạo bóng mát cho khách tham quan. Hình dáng kỳ lạ được thiết kế để đẩy không khí nóng lên trên và hút không khí mát xuống dưới. Thiết kế tòa tháp phần lớn chứa carbon tự nhiên và những viên gạch phản chiếu sẽ được quay vòng lại để sản xuất lớp phủ phản chiếu ánh sáng, những viên gạch hữu cơ hoàn thiện sẽ được trộn làm phân hữu cơ.

Công nghệ giao tiếp cho ô tô

Bộ Giao thông Mỹ sẽ triển khai công nghệ giao tiếp giữa các xe hơi được gọi là V2V nhằm tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Robot giao thông

Viện Công nghệ Ứng dụng cao Kinshasa, Congo đã chế tạo robot giao thông, kết hợp tính năng của các cột đèn và đảm nhiệm vai trò của cảnh sát giao thông.

Phụ kiện giúp xác định vị trí của cá

FishHunter là phụ kiện hoạt động như máy dò sóng siêu âm kết nối với smartphone bằng bluetooth để dò tìm và xác định vị trí của cá dưới nước.