Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Chủ động ứng phó bão RAI chuẩn bị tiến vào Biển Đông

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 25/CĐ-QG gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó với cơn bão có tên quốc tế là RAI đang chuẩn bị tiến vào Biển Đông.

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, Nam Bộ mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm 15.12, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Đổi mới sáng tạo mở, hợp tác cùng phát triển

Sáng 14.12, nhằm thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo, kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, cùng đóng góp vào sự phát triển của khoa học công nghệ, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước SCIC, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tổ chức hội nghị “Đổi mới sáng tạo mở với chủ đề: Hợp tác cùng phát triển”.

Chi 14,1 tỷ đồng từ Quỹ phòng, chống thiên tai nhằm ứng phó mưa lũ

Năm 2021 là năm đầu tiên Bình Định chi 14,1 tỷ đồng từ Quỹ phòng, chống thiên tai (PCTT) cho các địa phương, đây là nguồn lực quan trọng tiếp sức cho các địa phương ứng phó với mưa lũ.

Khai trương mạng 5G Viettel tại Đà Nẵng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Tào Đức Thắng vừa bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại TP. Đà Nẵng. Sự kiện này là hoạt động thiết thực nhất chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Đơn vị chủ trì nghiên cứu công nghệ, phát triển hạ tầng 5G trên cả nước).

Ngày 14.12: Hà Nội sáng và đêm trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14.12, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, trời rét. Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Nâng cao hiệu quả Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia

Chiều 13.12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt chủ trì hội nghị.

Đổi mới sáng tạo trong ngành giải trí và truyền thông

Sự “lên ngôi” của truyền thông trực tuyến đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển, nhưng đây cũng là một trong những thách thức lớn khiến các doanh nghiệp này “chênh vênh”. Các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước những thời cơ và thách thức lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải tích cực, chủ động sáng tạo, chớp lấy thời cơ và khắc phục những khó khăn, thách thức để vươn lên.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Dự báo trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới, dự báo 1-2 ngày tới áp thấp nhiệt đới này sẽ mạnh lên thành bão sau đó đi vào biển Đông thành bão số 9.

Ngày 12.12: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12.12, không khí lạnh ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều; đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.