Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Dụng cụ âm nhạc đa năng

Artiphon Instrument 1 là thiết bị chơi nhạc đa năng như guitar, piano, violin, trống… gồm khuôn phím nhạc cảm ứng kỹ thuật số và một phần chứa pickup, loa và núm vặn điều chỉnh âm lượng.

Vật liệu mới làm mát tòa nhà

Viện Kiến trúc Catalonia, Tây Ban Nha đã sử dụng chất hydrogel để tạo các bức tường hút ẩm, có khả năng làm mát bên trong tòa nhà.

Biến nước thải thành điện năng

Các nhà khoa học Anh giới thiệu mô hình nhà vệ sinh có thể biến đổi nước thải của con người thành điện năng.

Hội thảo giới thiệu hoạt động của Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia

Ngày 10.3, tại Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo giới thiệu hoạt động của Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia.

Công bố Giải thưởng Tạ Quang Bửu

Ngày 10.3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ công bố Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015. Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y dược; Khoa học nông nghiệp. Cơ cấu Giải thưởng gồm: từ 1 đến 3 giải thưởng dành cho tác giả của công trình khoa học và 1 giải thưởng dành cho nhà khoa học trẻ (dưới 35 tuổi) là tác giả của công trình khoa học. Dự kiến Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu sẽ được tổ chức trong tháng 5.

Vòng đeo tay Huawei TalkBand B2

Là thế hệ thứ 2 của vòng đeo tay Huawei TalkBand, thiết kế của TalkBand B2 trang bị tính năng theo dõi thông số sức khỏe với độ chính xác cao, tăng cường khả năng đồng bộ với các thiết bị di động khác.

MacBook 12inch

Mẫu laptop mới của Apple có độ mỏng 13,1mm, không sử dụng quạt tản nhiệt, màn hình viền siêu mỏng cùng bàn phím, touchpad công nghệ mới, nặng 0,9kg.

Máy tính bảng Galaxy Tab3 V cho trẻ em

Samsung Galaxy Tab3 V là dòng máy tính bảng phổ thông có thể đáp ứng nhu cầu học tập và giải trí. Máy sử dụng màn hình 7inch WSVGA, bộ vi xử lý 4 nhân 1,3GHz, camera trước và sau 2MP cùng với hệ điều hành Android KitKat 4.4.

Bo mạch chủ Hi-Fi B85N 3D

Hãng linh kiện máy tính BioStar vừa giới thiệu bo mạch chủ thế hệ mới Hi-Fi B85N 3D, thiết kế theo chuẩn mini ITX, phù hợp cho các hệ thống máy tính cỡ nhỏ (SFF).

Sạc Flexcharger

Flexcharger là thiết bị đa năng có thể nạp điện cho cùng lúc 5 thiết bị di động, phù hợp với người dùng phải di chuyển nhiều.