Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17.1, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại và mưa diện rộng.

Gọi điện thoại internet miễn phí trên Firefox 34

Mozilla chính thức phát hành phiên bản Firefox 34 đến người dùng internet.

Công nghệ điều hòa không cần điện

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ vừa công bố vật liệu đa lớp siêu mỏng, dày 1,8micron, giảm nhu cầu tiêu thụ điện trong sinh hoạt và sản xuất, có thể làm mát các tòa nhà mà không cần điện, bằng cách bắn nhiệt trực tiếp vào không gian bên ngoài.

Module Bluetooth gắn ngoài dành cho desktop và laptop

USB Bluetooth Audio Dongle có kiểu dáng như USB siêu gọn nhẹ, chỉ cần gắn vào cổng USB của desktop hoặc laptop thuộc những thế hệ trước để kết nối ngay bluetooth.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Lạng Sơn năm 2014

Ngày 6/12, tỉnh Lạng Sơn đã tổng kết, trao giải cho 33 giải pháp khoa học, kỹ thuật xuất sắc nhất trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn năm 2014.

Khoa học công nghệ đồng hành với sự phát triển của ngành dược

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ đồng hành với sự phát triển của ngành dược.

Nâng cao nhận thức người dân về cây trồng biến đổi gene

Cây trồng biến đổi gene (BĐG) là một thành tựu khoa học tiến bộ của thế giới đã được nghiên cứu, ứng dụng từ 20 năm nay và được nhiều quốc gia sử dụng. Tuy nhiên, ở nước ta, đây vẫn là khái niệm mới, hầu hết bà con nông dân vẫn chưa nắm rõ về đặc điểm cây trồng BĐG, tính an toàn và tác động của loại cây trồng này trong sản xuất nông nghiệp.

Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển nông nghiệp sạch

Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng và phân bón hóa học trong trồng trọt và chăn nuôi ở nước ta là một thực trạng đáng báo động, gây ra những hệ lụy, hệ quả khôn lường. Vì vậy, xây dựng nền nông nghiệp sạch là mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của mặt hàng nông sản và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) được coi là giải pháp cứu cánh.

Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng internet khoảng 9%/ năm

Ngày 5/12, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức hội thảo Internet Day 2014 với chủ đề Kỷ nguyên online.

Tăng cường năng lực cung cấp thông tin khoa học công nghệ cho báo chí

Ngày 5/12, tại Hòa Bình, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức Hội thảo Tăng cường năng lực nghiệp vụ cung cấp thông tin cho báo chí.