Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Bắc bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 6.3) có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ từ chiều tối và đêm 7.3.

Xuất hiện mưa và rét trong Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

Theo Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Trưởng Phòng Dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc Bộ.

Bắc Bộ nắng trên diện rộng, Nam Bộ bước vào cao điểm nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do có một đợt không khí lạnh nhỏ di chuyển từ lục địa Trung Quốc xuống phía Bắc, phần thấp nóng phía Tây giảm dần, nhưng ngày 5.3 nhiều tỉnh tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có nắng trên diện rộng.

Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ Bắc Giang triển khai 21 đề tài, dự án

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác của Bộ tại tỉnh Bắc Giang vừa qua.

Sau hơn 2 tháng nạo vét, nước hồ Gươm đã dần trong xanh trở lại

Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) có diện tích 12ha, nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, là biểu tượng văn hóa tâm linh của người dân Thủ đô và cả nước.

Mâu thuẫn, xa thực tế

Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải được xây dựng trên nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả” nhằm tạo động lực để các doanh nghiệp giảm thiểu ô nhiễm, đồng thời, tạo nguồn thu để chi trả cho các hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT). Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng (từ ngày 1.7.2017), Nghị định số 154/2016/NĐ-CP về Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải đã nảy sinh không ít bất cập từ phương thức tính phí.

Cần luật kiểm soát ô nhiễm nước

“Báo cáo nghiên cứu về ô nhiễm nước và sự cần thiết phải xây dựng luật kiểm soát ô nhiễm nước tại Việt Nam” công bố ngày 2.3 cho rằng, ô nhiễm nước gần như đã nằm ngoài vùng kiểm soát. Tuy nhiên, kiểm soát ô nhiễm nước lại chưa được chú ý đúng tầm quan trọng và cần thiết trong phát triển kinh tế.

Tổ chức nhiều hoạt động trong chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018

Theo Bộ Công Thương, lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 dự kiến được tổ chức vào hồi 8 giờ ngày mai (3.3) tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khai mạc Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế

Ngày 28.2, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của hai tổ chức đồng sáng lập là Ủy ban Kinh tế và Xã hội Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (UNESCAP) và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), được sự ủy quyền của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) Quốc gia phối hợp với Ủy ban Bão quốc tế tổ chức khai mạc Khóa họp thường niên lần thứ 50 và các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão quốc tế.

Chia sẻ kinh nghiệm trong dự báo bão

Ngày 26.2, tại Hà Nội, Ủy ban Bão quốc tế và Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nắm vững công nghệ và kiến thức để đáp ứng những thách thức trong kỷ nguyên mới của dự báo bão”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão và Khóa họp thường niên lần thứ 50 của Ủy ban Bão quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.