Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân

Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQG về dân cư) đã chính thức được Bộ Công an khai trương vào ngày 25.2.2021. CSDLQG về dân cư được xem là một bước đột phá trong quản lý dân cư tại Việt Nam, là hệ thống nền tảng giúp thay đổi phương thức quản lý công dân từ thủ công sang hiện đại. Với vai trò là đối tác chủ trì công nghệ, Tập đoàn VNPT tự hào được góp sức xây dựng 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước.

Mazda6 mới ra mắt tại Việt Nam

Ngày 11.1, tại Hà Nội, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức giới thiệu Mazda6 mới. Mazda6 mới chính là thông điệp khởi đầu cho sự ra đời một thế hệ sản phẩm mới của Mazda - một thế hệ đột phá về công nghệ và an toàn vượt trội với hệ thống an toàn cao cấp i-Activsense và hệ thống điều khiển G-Vectoring Control (GVC), đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, nhiệt độ Hà Nội xuống 14 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (11.1), bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Đô thị Việt Nam trước thách thức biến đổi khí hậu

30 năm qua, quá trình đô thị hóa đã diễn ra nhanh chóng và nảy sinh nhiều vướng mắc, bất cập như: Quản lý đô thị chưa theo kịp đòi hỏi của thực tiễn; hạ tầng cơ sở đô thị, đặc biệt là hạ tầng giao thông, thoát nước... chưa đáp ứng được nhu cầu... Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu đã làm cho những bất cập của các đô thị càng trở nên trầm trọng hơn, đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ hơn.

Công bố chỉ số chất lượng không khí hàng ngày cho người dân

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, kể từ ngày 9.1, các chỉ số như: Chất lượng không khí, khu vực đang có mưa và úng ngập sẽ được TP Hà Nội cung cấp cho người dân qua Cổng Giao tiếp điện tử của thành phố tại địa chỉ: https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Phát hiện hai lỗ đen siêu lớn gần Trái Đất

Các nhà khoa học cho biết họ vừa phát hiện ra hai lỗ đen siêu lớn ở trung tâm hai thiên hà gần Trái Đất NGC 1448 và IC 3639. Tuy nhiên, hai lỗ đen này rất khó phát hiện do ẩn trong các đám mây khí và bụi.

Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn

Ngày 10.1, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có Thông báo số 17 yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

16 công trình khoa học xuất sắc nhất được vinh danh

Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 15.1 tới sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (KHCN) lần thứ 5. Theo đó, có 9 công trình đặc biệt xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình xuất sắc được trao tặng Giải thưởng Nhà nước.

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 12.1 Bắc Bộ xuất hiện rét đậm

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (10.1), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

16 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KHCN

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, ngày 15.1 sẽ diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KHCN. Theo đó, có 9 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 7 công trình được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về KH - CN.