Ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo BK Fund

​​​​​​​Nhằm giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa, Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức “Đêm doanh nhân Bách khoa” và chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund.

Hai miền Bắc-Nam nắng ấm, Trung Trung Bộ mưa diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán 2017 (25.1), hai miền Bắc, Nam không mưa, nắng ấm, miền Trung mưa diện rộng từ Quảng Trị đến Phú Yên.

Những vấn đề đặt ra từ góc độ pháp lý?

Ngày 12.1 vừa qua, tại Brussels (Bỉ), Nghị viện châu Âu (EP) đã đề xuất việc chuẩn bị khuôn khổ pháp lý cho robot tham gia thị trường lao động. Đây sẽ là bộ luật đầu tiên của thế giới về người máy ra đời và cũng là những dấu ấn pháp lý của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (FIR) được giới nghiên cứu luật pháp và dư luận quan tâm.

Không khí lạnh tăng cường gây mưa vừa, mưa to ở miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 24/1, các tỉnh phía miền Bắc và miền Nam nắng ráo, các tỉnh miền Trung có mưa to.

Không khí lạnh tăng cường, vùng núi có nơi dưới 11 độ C

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (23.1), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên thời tiết hôm nay (22.1) ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ có rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C, khu vực núi cao dưới 10 độ C.

Kiềng ba chân:
Kinh tế - Văn hóa - Môi trường

­­Bảo vệ môi trường là bài toán nan giải nhiều năm nay, đặc biệt khi cơ chế phối hợp, thể chế, chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường chưa được hoàn thiện. Nhân dịp năm mới, Đại biểu Nhân dân có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ về những vấn đề trọng tâm của ngành.

Xác định nguyên nhân gây cháy nổ ở dòng điện thoại Galaxy Note 7

Tờ Wall Street Journal ngày 20.1 đưa tin một cuộc điều tra của "đại gia" điện tử Hàn Quốc Samsung về vụ nổ pin điện thoại thông minh dòng Galaxy Note 7 đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức.

Phát hiện mới bất ngờ về tính năng của các bước sóng ăngten

Ngày 20.1, các nhà khoa học tại đài thiên văn ALMA (Atacama Large Millimeter Array) của Chile thông báo cho biết họ mới khám phá ra rằng để nghiên cứu về những khu vực lạnh nhất và những giai đoạn trước đây của vũ trụ, cần phải sử dụng các bước sóng ăngten rất nhỏ để có thể quan sát không gian.

Sản xuất thạch cao nhân tạo từ chất thải của nhà máy phân bón DAP

Sáng 21.1, tại Hà Nội, Viện Vật liệu Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng đã phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Linh tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ đánh giá chất lượng sản phẩm thạch cao nhân tạo thu được từ quá trình xử lý chất thải GYPS (bã thải phosphogypsum) của nhà máy phân bón DAP Vinachem Đình Vũ, Hải Phòng.

Bắc Bộ vẫn duy trì rét đậm, có nơi dưới 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực ngoài khơi các tỉnh Nam Bộ, Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.