Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

Xây dựng nhà máy điện hạt nhân: Chọn phương án tối ưu để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất

Trên thế giới, phần lớn các nước đã sử dụng điện hạt nhân đều đưa lại hiệu quả kinh tế to lớn. Theo dự kiến đến năm 2020 Việt Nam sẽ có nhà máy điện hạt nhân đầu tiên. Tuy nhiên - vấn đề đặt ra là cần nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn phương án tối ưu khi xây dựng nhà máy để đảm bảo tính an toàn cao và phát huy hiệu quả cao nhất -PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN KH - CN VÀ MT, PHAN XUÂN DŨNG đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với PV Báo NĐBND thứ bảy.

Những quy định của pháp luật phải được thực thi hiệu quả

Có nên thành lập Uỷ ban Tần số vô tuyến điện, thanh tra chuyên ngành không? Phạm vi điều chỉnh luật như thế nào – là băn khoăn của đa số Uỷ viên UBTVQH khi cho ý kiến vào dự án Luật Tần số vô tuyến điện tại phiên họp thứ Hai tư của UBTVQH sáng qua, 28.9.

Phú Quốc: Phát hiện thêm nhiều loài lan mới

Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã Wildlife At Risk (WAR) tại Việt Nam đã ghi nhận được một quần thể lan Vân hài (Paphiopedilumcallosum) thứ hai ở Phú Quốc, nằm trong dãy núi Hàm Ninh nhưng ở khu vực có độ cao thấp hơn với vị trí thứ nhất được phát hiện trước đó.

Diễn đàn quốc tế về biến đổi khí hậu ĐBSCL lần thứ Nhất

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn 6617/VPCP-QHQT, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý Văn phòng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn quốc tế về Biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ Nhất vào ngày 15 – 16.10.2009 tại TP. Cần Thơ.

Việt Nam tham gia ngày “Quan điểm toàn thế giới về sự nóng lên toàn cầu”

Ngày “Quan điểm toàn thế giới về sự nóng lên toàn cầu” sẽ được tổ chức đồng loạt trong ngày 26.9.2009 tại tất cả các nước thành viên tham gia dự án, trong đó có Việt Nam. Đây là sáng kiến của Hội đồng Công nghệ trực thuộc Quốc hội Đan Mạch (DBT) nhằm tạo cơ hội cho người dân trên toàn thế giới tham gia thảo luận về “Sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu”.

Phát động "Tuần lễ bảo vệ môi trường du lịch năm 2009"

Ngày 24.9, tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức phát động "Tuần lễ bảo vệ môi trường du lịch năm 2009" với chủ đề "Bảo vệ môi trường du lịch để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và cộng đồng".

Trao giải lãnh đạo công nghệ thông tin năm 2009

Ngày 23-24.9, Ban chỉ đạo Quốc gia về Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị và Lễ trao giải lãnh đạo Công nghệ thông tin tiêu biểu năm 2009 nhằm tìm kiếm, tôn vinh các lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO).

Lượng chất thải rắn hàng năm ở mức gần 13 triệu tấn

Theo thống kê tại Việt Nam, tổng lượng chất thải rắn thải ra môi trường mỗi năm là 12,8 triệu tấn, trong đó chỉ tính riêng các đô thị loại IV trở lên chiếm tới 54%.

Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm quốc tế tự động hoá lần thứ 8

NĐB0- Hội chợ triển lãm quốc tế tự động hoá - đo lường - điều khiển lần thứ 8 (Automa VietNam 2009) do Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) và Công ty Tổ chức sự kiện hội chợ toàn cầu phối hợp thực hiện, sẽ diễn ra từ ngày 25-28.9, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Phát động Giải thưởng truyền thông tiết kiệm năng lượng

NĐB0- Nhằm khuyến khích các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động tiết kiệm năng lượng, Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP Hồ Chí Minh, Dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp với Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng truyền thông tiết kiệm năng lượng.