Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

Khẩn trương thực hiện nghiêm Quyết định 97 của Thủ tướng

Sau khi chủ trì cuộc họp, nghe Bộ trưởng Bộ KHCN báo cáo về việc triển khai thực hiện Quyết định 97/2009/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 97), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm Quyết định này.

Lập quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp tàu thủy đến 2020

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan lập Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp tàu thủy Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trình Thủ tướng phê duyệt trong quý II.2010.

Phát hiện 850 sinh vật mới dưới lòng đất tại Australia

Các nhà khoa học Australia đã tìm thấy 850 loài sinh vật sống dưới lòng đất chưa từng được biết đến trước đây, sau 4 năm tiến hành nghiên cứu toàn diện mạch nước ngầm và các hang động tại miền Trung, miền Nam Australia.

Hơn 19.000 vụ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã được xử lý

Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động về hợp tác phòng và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) giai đoạn 2006 - 2010 (Chương trình 168) được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, đã cho biết, từ 2006-2009, các lực lượng thanh tra, kiểm tra cấp Bộ và địa phương đã xử lý trên 19.000 vụ xâm phạm quyền SHTT, tổng số tiền xử phạt trên 16 tỷ đồng.

Sẽ thử nghiệm nạo vét Hồ Gươm vào tháng 11.2009

Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết, UBND TP đã cho phép áp dụng thử nghiệm công nghệ hút bùn của Đức với diện tích khoảng 1/10 diện tích Hồ Gươm, với yêu cầu đặt ra là không được rút hết nước Hồ Gươm trong quá trình cải tạo; không gây ảnh hưởng đến hệ sinh học của hồ và không gây nguy hiểm cho loài rùa quý; bảo tồn được màu xanh đặc trưng của nước hồ.

Giao lưu trực tuyến về đất đai, môi trường, khoáng sản

Sáng 12.10, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các Sở của 63 tỉnh, thành phố đã giao lưu trực tuyến với người dân, doanh nghiệp về các nội dung đất đai, môi trường, khoáng sản.

Đức tài trợ 3 triệu euro cho bảo tồn đa dạng sinh học

Đại sứ Đức tại Việt Nam Rolf Schulze đã thông báo cam kết của Chính phủ Đức về việc tài trợ 3 triệu euro cho công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Khai mạc triển lãm công nghệ cao METALEX Vietnam 2009

Đây là triển lãm về lĩnh vực máy móc và công nghệ gia công cơ khí, được khai mạc ngày 8.10, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (TP Hồ Chí Minh).

Ngày 12.10, giao lưu trực tuyến về đất đai, môi trường

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị thuộc Bộ và 63 Sở sẽ giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp về các vấn đề quản lý Nhà nước về tài nguyên, môi trường vào ngày 12.10.

Bảo vệ môi trường Vườn di sản ASEAN Hoàng Liên

Vườn quốc gia Hoàng Liên, Lào Cai là một trong những khu rừng đặc dụng quan trọng của Việt Nam được công nhận là Vườn di sản ASEAN nằm ở độ cao từ 1.000 - 3.000m so với mặt biển, trong đó có đỉnh Fansipan cao nhất Đông Dương. Nơi đây trở thành điểm khám phá, tham quan của khách du lịch, tuy nhiên, đã có thời điểm khu vực này đứng trước nguy cơ trở thành bãi rác, cây cối, thảm thực vật bị chặt phá bừa bãi.