Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

Giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường làng nghề

ĐBNDO - Chiều 30.11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo Môi trường làng nghề thực trạng và giải pháp, do Hiệp hội làng nghề Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hợp tác phát triển nguồn nhân lực (C&D) tổ chức.

KHCN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Được sự đồng ý của Bộ KH-CN, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Vùng thuộc Bộ KH-CN đã tổ chức Hội thảo khoa học “KHCN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân”.

Doanh nghiệp khoa học công nghệ: Cần đòn bẩy để tạo bước đột phá

Theo Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố mới đây cho biết: chỉ số chi tiêu của Chính phủ cho các sản phẩm công nghệ hiện đại của Việt Nam đạt 4,5 điểm, xếp hạng 11, trên cả Trung Quốc, Hàn Quốc và Anh. Không những thế, Việt Nam cũng xếp hạng cao với các vị trí 48, 51 và 62 trong các đánh giá về trụ cột đầu tư trực tiếp nước ngoài và chuyển giao công nghệ, trình độ công nghệ của doanh nghiệp và mật độ máy tính cá nhân trên 100 dân.

Hội nghị phần mềm tự do và nguồn mở châu Á 2009

Ngày 20.11, tại Công viên phần mềm Quang Trung, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Hội nghị phần mềm tự do và nguồn mở (GNOME) châu Á 2009 với sự tham dự của 500 đại biểu từ 10 quốc gia.

Quỹ Prudence tài trợ 10 suất học bổng CNTT

Ngày 17.11, Quỹ Prudence thuộc Tập đoàn Prudence toàn cầu phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức trao 10 suất học bổng CNTT IT Prudence do Quỹ Prudence tài trợ, tại TP Đà Nẵng.

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ ở địa phương: Chuyển biến tích cực

Tại Hội thảo toàn quốc các Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ địa phương lần thứ hai do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức mới đây, các Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ được ghi nhận là đã tạo ra bước chuyển biến tích cực trong việc phát triển khoa học công nghệ ở địa phương.

Chuyển giao công nghệ đèn compact cho Venezuela

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang vừa ký hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất bóng đèn compact tiết kiệm điện cho Công ty Pdvsa Industrial S.A, Venezuela.

An toàn là yêu cầu hàng đầu khi xây dựng nhà máy điện hạt nhân

ĐBNDO- Hôm nay, 7.11, QH thảo luận ở tổ về chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Đây là dự án lớn và lần đầu tiên được triển khai xây dựng ở Việt Nam. PV ĐBND đã trao đổi với VIỆN TRƯỞNG (VT) VIỆN NĂNG LƯỢNG NGUYÊN TỬ VIỆT NAM PGS.TS VƯƠNG HỮU TẤN về vấn đề này.

Khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng viễn thông

Để phát triển mạng viễn thông rộng khắp cả nước đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới, CNH- HĐH đất nước, Việt Nam vẫn cần những nguồn đầu tư rất lớn để phát triển mạng viễn thông quốc gia. Vì vậy, việc huy động, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng là hết sức cần thiết, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước - PHÓ CHỦ NHIỆM ỦY BAN KH-CN và MT LÊ BỘ LĨNH đã cho biết như vậy khi trao đổi với PV Báo ĐBND.

Đất cho dự án môi trường sẽ được giảm phí và thuế

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án "Cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và môi trường".