Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

10 sự kiện KHCN Việt Nam năm 2009

Năm 2009, khoa học và công nghệ (KH-CN) Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công. 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật năm 2009 được Câu lạc bộ Nhà báo KH-CN bình chọn ngày 30.12.2009 đã đánh dấu những mốc quan trọng của lĩnh vực này.

Viettel cung cấp dịch vụ nhận diện âm nhạc

Viettel vừa chính thức cung cấp dịch vụ Imuzik Discovery, cho phép khách hàng tra cứu thông tin về các bài hát Việt Nam và bài hát nước ngoài. Đây là dịch vụ do Viettel và Công ty CP Truyền thông Gapit cùng Shazam Entertainment (Anh) phối hợp cung cấp.

Giải Tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả năm 2009

Bộ Công thương vừa trao tặng giải nhất và danh hiệu Tòa nhà tiết kiệm năng lượng hiệu quả năm 2009 cho Khách sạn Sheraton Hanoi vì những đóng góp trong việc bảo vệ môi trường.

Khoa học công nghệ đã giúp gì cho nhà nông?

Sự đổi thay nhanh chóng của thế giới ngày nay phần lớn là nhờ sự đóng góp của khoa học công nghệ. Những phát minh, sáng chế, những kết quả nghiên cứu khoa học từng ngày từng giờ làm biến đổi thế giới. Đối với ngành khoa học công nghệ của Việt Nam, những đóng góp trong lĩnh vực nông nghiệp được đánh giá là thành công rõ nét nhất…

Dự báo một số xu hướng công nghệ năm 2010

Dự báo năm 2010, thế giới sẽ chứng kiến nhiều thay đổi lớn trong lĩnh vực công nghệ. Bởi rất nhiều ý tưởng lớn vốn ấp ủ đang dần được thực hiện...

Bổ sung 16,9 tỷ đồng cho phát triển công nghiệp phần mềm và nội dung số

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 2187/QĐ-TTg bổ sung 16,9 tỷ đồng để thực hiện Quyết định số 50/2009/QĐ-TTg ngày 3.4.2009 về Quy chế quản lý Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam.

Phê duyệt chiến lược quốc gia về quản lý chất thải rắn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Đại hội lần thứ V của Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam

Ngày 12.12, tại Hà Nội, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam tổ chức khai mạc Đại hội Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam lần thứ V.

Viettel cung cấp thử nghiệm dịch vụ 3G tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 4.12.2009, Viettel triển khai cung cấp thử nghiệm dịch vụ 3G tại TP Hồ Chí Minh, sau đó sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Giảm cước kết nối liên mạng từ 15.1.2010

Theo quy định mới của Bộ Thông tin và Truyền thông, giá cước mà mạng di động khởi phát chi trả cho mạng di động kết cuối của doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế sẽ giảm tới gần 30%, từ 700đồng/1phút (theo quy định cũ) xuống còn 500đồng/1phút.