Bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

Đồng Nai là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, với nhiều khu công nghiệp quan trọng. Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều trở ngại và thách thức lớn đến kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Để phát triển hài hòa giữa kinh tế với văn hóa - xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu đòi hỏi cần những giải pháp thiết thực và cụ thể hơn.

TP Hồ Chí Minh đăng ký sử dụng Quỹ Công nghệ sạch

UBND TP Hồ Chí Minh vừa đăng ký với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính về sử dụng Quỹ Công nghệ sạch (CTF).

Bí quyết thành công của trung tâm nghiên cứu và lai tạo giống gia cầm hàng đầu Việt Nam

Từng nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2001 với nhiều thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, gần 10 năm qua, tập thể cán bộ khoa học nữ của Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thuỵ Phương đã không ngừng nghiên cứu và lai tạo ra nhiều loại giống gia cầm có năng suất, chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá.

Cháy rừng gây thiệt hại 1.679ha tại các tỉnh miền núi phía bắc

Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía bắc đã xảy ra 316 vụ cháy rừng, làm cháy 2.247ha, gây thiệt hại 1.679ha.

Thiếu cơ chế hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo

ĐBNDO- Hiện nguồn năng lượng hoá thạch, nguồn năng lượng không tái tạo đang cạn dần. Nguy cơ mất an ninh năng lượng ở nhiều quốc gia, khu vực đã và đang hiện hữu. Do đó, nhiều quốc gia đã và đang nghiên cứu, phát triển nguồn năng lượng tái tạo, xem đây là hướng đi quan trọng. Ở Việt Nam, tuy tiềm năng về năng lượng tái tạo là rất lớn nhưng để biến thành nguồn năng lượng phục vụ cho cuộc sống vẫn còn nhiều việc phải làm…

Chiến dịch truyền thông bảo tồn rùa biển

Ngày 20 - 21.3, tại Quảng Trị, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Trị cùng phối hợp tổ chức chiến dịch truyền thông bảo tồn rùa biển.

Lo giảm sức cạnh tranh hay ưu tiên phát triển bền vững?

ĐBNDO- Dự thảo Luật thuế môi trường gần đây được các diễn đàn và báo chí quan tâm bởi sắp đưa ra bàn thảo tại Kỳ họp thứ 7 của QH . Điều này càng có ý nghĩa hơn khi Chính phủ đang khởi động Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu sau hội nghị tại Copenhagen, Đan Mạch tháng 12 năm ngoài. Thuế và môi trường- hai phạm trù tưởng chừng như không liên quan gì với nhau, rút cục đã phải cân bằng lợi ích ngay trong một luật thuế để giải quyết một vấn đề đang nóng lên trên toàn cầu…

Cuộc thi sáng tạo KHCN trẻ quốc tế lần 7 sẽ tổ chức tại Hà Nội

Quỹ Sáng tạo khoa học và công nghệ (KHCN) Việt Nam (VIFOTEC) cho biết, cuộc thi - triển lãm quốc tế sáng tạo KHCN trẻ lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm nay chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Sẽ tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 3

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý với chủ trương của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ 3 và các sự kiện bên lề năm 2010 góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ môi trường.

Phát hiện loài hải sâm Mít xanh ở biển Khánh Hòa

Đoàn khảo sát của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 3 vừa phát hiện một loài hải sâm mới ở vùng biển Khánh Hòa.

Từ kỹ sư tên lửa đến viện trưởng “cây trồng”

Là kỹ sư tên lửa nghỉ hưu lại nghiên cứu về cây trồng, tâm huyết với khoa học đến mức dốc hết vốn liếng để nghiên cứu; nhiều công trình khoa học của ông được đánh giá cao và rất có giá trị trong thực tiễn… Ông là Trần Xuân Tư - Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học ứng dụng, thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng - Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.