Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17.1, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại và mưa diện rộng.

Một người Việt Nam chỉ được 4.400m3nước/ năm

Nếu chỉ tính lượng nước nội sinh trên lãnh thổ Việt Nam thì chỉ đạt 4.400m3/người/năm, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới là 7.400m3/người/năm.

Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ ủy thác Lâm nghiệp

Hôm qua 18.3, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hứa Đức Nhị, đại diện cho Chính phủ Việt Nam, cùng Đại sứ các nước Phần Lan, Hà Lan và Thụy Sỹ đã ký kết Biên bản ghi nhớ cho Quỹ ủy thác Lâm nghiệp (TFF) ở Việt Nam giai đoạn tiếp theo 2009 – 2012.

Khánh thành phòng thí nghiệm an toàn sinh học

Ngày 18.3, Phòng thí nghiệm an toàn sinh học của Trung tâm Carlo Urbani (giai đoạn I) do Chính phủ Italia tài trợ đã được Trường Đại học Y Dược Huế khánh thành và đưa vào hoạt động.

Kiên quyết xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nước sông Nhuệ

Sau khi xảy ra hiện tượng cá chết bất thường trên sông Nhuệ, đoạn từ cống Liên Mạc, huyện Từ Liêm đến Cầu Đen, TP Hà Đông, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tích cực kiểm tra, tiến hành một số biện pháp xử lý, kịp thời báo cáo và đề xuất giải pháp xử lý với thành phố Hà Nội.

Ra mắt cuốn sách: Hình thức thể hiện sáng tạo

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa giới thiệu tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam cuốn sách Hình thức thể hiện sáng tạo do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới làm chủ sở hữu quyền tác giả.

Sinh sản nhân tạo thành công cá ngựa gai

Viện Hải dương học Nha Trang đã cho sinh sản nhân tạo thành công loại cá ngựa gai. Ðây là loài cá quý hiếm có tên trong sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) đang có nguy cơ cạn kiệt.

Hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành tư pháp

Tổng công ty viễn thông Viettel và Bộ Tư pháp vừa ký biên bản về việc hợp tác, hỗ trợ phát triển ứng dụng CNTT trong ngành tư pháp. Theo đó, Viettel sẽ hỗ trợ ngành tư pháp trong khai thác hạ tầng CNTT và viễn thông; xây dựng mạng internet dùng riêng, các giải pháp an toàn, bảo mật thông tin cho ngành tư pháp... Trên cơ sở hợp tác này, Viettel sẽ cung cấp các dịch vụ viễn thông và CNTT cho ngành tư pháp như: internet băng thông rộng, chuyển phát nhanh, điện thoại cố định và di động, hội thảo qua mạng, hội thảo truyền hình và audio..., hỗ trợ cho các Sở Tư pháp, cơ quan thi hành án dân sự tại vùng sâu, vùng xa, vùng núi và hải đảo. Các đơn vị trong ngành tư pháp cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ tổ chức họp trực tuyến, hội thảo qua mạng, sử dụng phòng họp trực tuyến của Viettel tại các địa phương. QUANG DŨNG

Công ty giống cây trồng miền Nam trồng thử nghiệm thành công nhiều loại mới

Năm 2009, Công ty giống cây trồng miền Nam dự kiến sẽ đưa ra thị trường nhiều giống lúa mới như các giống lúa OM 4900,OM 6162, OM 5930,OM 6073 và giống lúa lai ngắn ngày HR 182 với các đặc tính như hạt dài, không bạc bụng, năng suất cao, chống chịu tốt bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá và rầy nâu. Bên cạnh đó, một số giống bắp mới đã qua khảo nghiệm chứng tỏ khả năng thích nghi tốt, năng suất cao, trái đẹp như SSC 2095, SSC 586 và một số giống đậu xanh ĐX 208-V91-15, giống ớt cay F1 số 2.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tài nguyên và môi trường

Trong 2 ngày 13-15.3, các cán bộ ngành tài nguyên và môi trường sẽ được tham dự tập huấn về công tác kế hoạch tài chính, tổ chức cán bộ, pháp chế, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế; đồng thời triển khai kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ năm 2009.

1,76 triệu Euro khôi phục hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển Bạc Liêu

Thay mặt Chính Phủ Cộng Hoà Liên Bang Đức, Bà Astrid Klug Quốc Vụ Khanh, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên CHLB Đức đã ký viện trợ Dự án "Quản lý bền vững hệ sinh thái rừng ven biển tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam".