Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 17.1, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm, rét hại và mưa diện rộng.

Thẻ kiểm soát đồ vật từ xa

Ba kỹ sư Mỹ vừa sáng chế một loại thẻ có tên Electric Imp giá 25 USD, cho phép người dùng điều khiển đồ vật từ xa như khởi động máy pha cà phê hay soạn thảo một văn bản trong khi đang giặt quần áo. Electric Imp là một dạng thẻ SD; bộ xử lý thông điệp giao diện có kết nối wifi, một antenna và mã hóa. Người dùng có thể gắn thẻ lên bất kỳ thiết bị điện tử nào và sử dụng.

Sạc pin bằng tay

Hãng Sony, Nhật Bản vừa công bố một phụ kiện sạc pin dạng quay tay khá độc đáo cho các thiết bị di động, với tên gọi CL-A2LAS, có dung lượng 4.000mAh.

Robot cá phát hiện nước ô nhiễm

Các nhà khoa học thuộc ĐH Essex, ĐH Strathclyde, Anh cùng Viện quốc gia Tyndall, Thales Safare hợp tác nghiên cứu thành công robot cá có khả năng phát hiện ô nhiễm của nguồn nước, khắc phục sự cố tràn dầu trên biển, giữ gìn an ninh và tìm kiếm những nạn nhân trên biển.

Thiết bị giúp tạo giấc mơ theo ý muốn

Lấy cảm hứng từ phim viễn tưởng Inception, hai nhà sáng chế ở Brooklyn, New York, Mỹ vừa tạo ra loại mặt nạ đeo khi ngủ để giúp người dùng có thể mơ như ý muốn. Mặt nạ Remee được gắn một thiết bị REM (đo chuyển động của mặt) nên nó có thể giúp người dùng có giấc mơ đẹp bằng cách để não của người dùng biết họ đang mơ về điều gì.

Hội chợ ENTECH HANOI 2012: Năng lượng hiệu quả - môi trường

Sáng 23.5, tại Hà Nội diễn ra Hội chợ triển lãm Quốc tế năng lượng hiệu quả - môi trường lần thứ 4, ENTECH HANOI 2012 với chủ đề Hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

Vùng an toàn cho động vật hoang dã

Nhân kỷ niệm Ngày đa dạng sinh học quốc tế, ngày 22/5, Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) kêu gọi chương trình Vùng an toàn cho động vật hoang dã.

Tạo sức hấp dẫn từ thị trường công nghệ

Hội chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 (International Techmart Vietnam 2012) sẽ diễn ra từ ngày 20 – 23/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Chuẩn bị cho hội chợ năm nay, PHÓ CỤC TRƯỞNG (PCT) CỤC THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ (KH&CN) QUỐC GIA LÊ THỊ KHÁNH VÂN cho biết, bên cạnh sự tham gia của các nước ASEAN và các nước đối tác trong khu vực, còn có sự tham gia của các nước khu vực châu Âu, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ và các nước khác trên thế giới. Điều đó một lần nữa khẳng định thị trường công nghệ Việt Nam có sức hấp dẫn với đối tác nước ngoài. Đây cũng là một trong những nét mới của International Techmart Vietnam 2012 năm nay.

Lều cấp cứu cho bộ đội

Cục Quân y, Bộ Quốc phòng vừa chế tạo thành công lều cấp cứu say nắng, say sóng cho bộ đội. Lều cấp cứu say nắng, say nóng có chiều cao 1,6m; diện tích đáy khoảng 6m2.

Cải thiện âm thanh cho dàn hi-end với Furutech

Lọc điện e-TP80, f-TP615 và dây nguồn FP-314Ag II của Furutech là những phụ kiện có chức năng cải thiện chất âm tốt đẹp cho các dàn hi-end. Furutech e-TP80 là máy lọc điện thế hệ mới có 8 ổ cắm, dùng kỹ thuật Pure Transmission (truyền dẫn tinh diệu) của Nhật Bản. Để lọc nhiễu âm, giúp thiết bị nghe nhìn cải tiến chất lượng âm thanh và hình ảnh, các máy lọc điện thông thường thường có mạch điện rắc rối, nhiều tầng lọc... Cách thiết kế đó tuy có mặt tốt là giải quyết được một phần lớn nhiễu âm nhưng lại có phản ứng phụ tiêu cực là thay đổi tính nguyên bản của dòng điện, làm suy giảm tín hiệu ở tần số cao và tần số thấp, dẫn đến âm nhạc phần nào bị “khô” và hình ảnh kém sống động…

Tương lai của TV

News Digital Systems (NDS) - một hãng chế tạo công nghệ truyền hình đã cho ra ý tưởng cho thiết kế TV mới có tên gọi Surfaces. Sử dụng 6 tấm OLED, NDS đã xây dựng một mẫu thử màn hình 3,6 x 1,4m, hiển thị các hoa văn bức tường sau nó khi không hoạt động. Một máy chủ video sẽ đẩy nội dung phân giải cao lên màn hình dưới sự điều khiển của một trình duyệt thông thường trên điện thoại hoặc máy tính của người sử dụng, đồng thời cho phép người sử dụng chọn bất kỳ nơi nào trên màn hình để hiển thị video, trang web, mạng xã hội hoặc Skype. Các kênh âm thanh qua kết nối không dây sẽ phục vụ mỗi người sử dụng.