Bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường

Để bảo đảm chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc giải quyết dứt điểm các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải, duy trì chất lượng vệ sinh tại các khu vực đã cải tạo, TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập thành hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; tăng cường hơn nữa công tác quản lý, xử lý nghiêm vi phạm về vệ sinh môi trường.

Phụ kiện hỗ trợ nghe nhạc kết nối Bluetooth

BlackBerry Music Gateway là phụ kiện hỗ trợ nghe nhạc cho smartphone và máy tính bảng thông qua kết nối Bluetooth.

Nhà máy lọc nước biển đầu tiên ở miền Trung

Mới đây, nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt đầu tiên ở miền Trung đã được khởi công xây dựng tại xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ổ SSD đầu tiên đạt tốc độ 12 gigabit/giây

Công ty con HGST của Western Digital công bố ổ nhớ dữ liệu trạng thái rắn (SSD) sử dụng giao thức truyền dữ liệu SAS (Serial Attached SCSI) và khẳng định là ổ đầu tiên loại này đạt tốc độ 12 gigabit/giây (Gbps), để sử dụng trong các máy chủ lưu trữ doanh nghiệp, cung cấp gấp đôi thông lượng so với công nghệ SAS 6Gbps hiện tại.

Mũ bảo hiểm bằng gỗ

Dan Coyle, chủ một cơ sở mộc tại Oregon, Mỹ đã chế tạo mũ bảo hiểm bằng gỗ với tên gọi Tree Piece Helmets. Chất liệu chủ yếu của loại mũ bảo hiểm này là từ gỗ linh sam Douglas sấy khô hoặc những loại gỗ độc đáo khác cho người dùng không muốn đụng hàng. Goyle dùng phần mềm CAD để tạo dáng và điều chỉnh kích cỡ tùy theo khách hàng, kế tiếp là sản xuất mũ từ gỗ nguyên khối được đẽo gọt tỉ mỉ hoặc dùng nhiều khối gỗ ráp lại với nhau. Bên trong mũ là lớp đệm chống sốc, thân gỗ bên ngoài được bao phủ thêm chất epoxy và polyurethane để làm bóng và chống trầy xước.

Sản xuất xăng máy bay từ nhựa phế thải

Andy Pag, một kỹ sư tại Anh nảy ra ý tưởng chiết xuất nhiêu liệu dành cho máy bay từ những loại rác nhựa. Nhựa và các loại nhiên liệu hydrocarbon đều có cấu trúc hóa học giống nhau. Chúng cùng được tạo nên bởi những chuỗi nguyên tử hydro và carbon, nhưng cách sắp xếp các nguyên tử của chúng khác nhau. Andy Pag thay đổi chuỗi nguyên tử của nhựa rồi sắp xếp lại để tạo ra xăng dành cho động cơ máy bay.

Ổ DVD mỏng nhất cho Ultrabook

Samsung đã công bố một ổ đĩa DVD gắn ngoài mỏng hơn 18 % và nhẹ hơn 8% so với ổ DVD truyển thống, đặc biệt nó được thiết kế để đi kèm với các Ultrabook. Ổ đĩa DVD mỏng nhất có tên gọi SE-218BB, được kết nối với các ultrabook thông qua cổng USB duy nhất. Nó tương thích hầu như tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay và Mac. Ngoài ra, SE-218BB còn hỗ trợ với hệ điều hành di động Android 3.1 (Honeycomb) hoặc máy tính bảng để xem DVD. Các ổ đĩa quang sử dụng một tiêu chuẩn công nghệ thông minh của Samsung, cho phép ghi chép đĩa an toàn - nếu có một sự gián đoạn trong khi sao chép, ổ đĩa có thể lưu trữ dữ liệu đến một bộ đệm giúp ngăn chặn các lỗi xảy ra.

Máy ảnh mô tả

Matt Richardson - nghiên cứu sinh về truyền thông tương tác tại Đại học New York, Mỹ vừa chế tạo máy ảnh miêu tả đối tượng vừa chụp và in thông tin ra giấy, thay vì hình ảnh. Ý tưởng máy ảnh miêu tả - Descriptive Camera - xuất phát từ việc nhiều bức ảnh kỹ thuật số không có chú thích tự động, nên người xem không hiểu về bức ảnh.

Xe tải đa năng

Innotruck được nghiên cứu và chế tạo bởi Đại học kỹ thuật Munich, Đức - là sự kết hợp giữa xe tải vận chuyển và xe đa năng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng.

Máy chiếu 120 inch nhỏ gọn

Ngoài việc trình chiếu từ laptop, smartphone hay máy ảnh, Philips PicoPix 2480 còn có thể trực tiếp phát nội dung từ thiết bị lưu trữ với loa tích hợp.

Miếng dán vết thương tự hủy

Các nhà khoa học tại bang Pennsylvania, Mỹ đã chế tạo thành công miếng dán vết thương tự hủy. Miếng dán vết thương mới sẽ không cần phải bóc khỏi da, thay vào đó, chúng sẽ tự phân rã và chuyển hóa thành đường glucose, sau đó được cơ thể hấp thu an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có được loại băng dán vết thương mới, các nhà khoa học đã nghiên cứu cách thức se nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột thành các sợi nhỏ giống như tơ rồi dệt chúng thành những miếng vải mỏng như giấy.