Xử lý nghiêm thủy điện Thượng Nhật

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa ký công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị thu hồi giấy phép sử dụng tài nguyên nước. Cùng với đó, đề nghị Bộ Công thương thu hồi giấy phép hoạt động điện lực đã cấp cho Công ty CP Đầu tư TĐMT Việt Nam tại thủy điện Thượng Nhật. Đây có thể nói là hành động mạnh tay của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đối với thủy điện vi phạm.

Vingroup trao học bổng gần 40 tỷ đồng đạo tạo thạc sĩ, tiến sĩ khoa học công nghệ

Ngày 23.11, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Chuyển đổi số - Từ tư duy tới hành động

Sáng 23.11, Trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Viện Nghiên cứu Ngân hàng Châu Á (ADBI) tổ chức "Hội thảo khoa học quốc tế" với chủ đề "Chuyển đổi số của DN nhỏ và vừa tại các quốc gia đang phát triển". Hội thảo nằm trong khuân khổ Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số: Từ tư duy tới hành động".

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 tổng công suất nguồn điện mặt trời đạt 100MWp

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Hôm nay, các khu vực trên cả nước đều có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 23.11, bộ phận không khí lạnh đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc và sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Tăng cường truyền thông thích ứng với biến đổi khí hậu

Các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu không thể tiến hành một cách riêng rẽ mà cần có sự chung tay của cả cộng đồng dân cư và các bên liên quan. Đặc biệt công tác truyền thông luôn có vai trò quan trọng trong việc thay đổi thái độ, hành vi, thúc đẩy người dân tự nguyện, tự giác tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng, đặc biệt là về vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH).

Kiên Giang: Những hướng đi mới trước thách thức biến đổi khí hậu

Kiên Giang là tỉnh trọng điểm về nông nghiệp của vùng ĐBSCL, nông dân chiếm trên 70% dân số, lao động trong sản xuất nông nghiệp trên 50% trên toàn tỉnh. Tỉnh đã mạnh dạn chuyển đổi đất lúa ven biển kém hiệu quả sang mô hình luân canh vụ tôm - vụ lúa bền vững nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đẩy mạnh nâng cấp hệ thống thủy lợi

Hệ thống thủy lợi đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thời gian qua, mặc dù các địa phương nỗ lực đầu tư làm mới, nạo vét, nâng cấp... nhiều tuyến kênh, mương nhằm bảo đảm nguồn nước phục vụ trồng lúa, cây ăn trái và nuôi thủy sản... tuy nhiên trước những diễn biến bất thường của biến đổi khí hậu và hạn mặn, khiến thủy lợi nhiều nơi cạn kiệt, gây khó cho sản xuất.

Không khí lạnh sắp tràn xuống miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm về sáng ngày 23.11 đến 24.11, lần lượt các địa phương miền núi phía Bắc rồi Thủ đô Hà Nội và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ rải rác...

Hợp lực số hoá, khai phá tương lai

Các chuyên gia nhận định, bằng những đặc tính tốc độ, thông minh, linh hoạt, liên tục,… công nghệ như “chất lỏng” sẽ lấp đầy những khe hở, giúp doanh nghiệp vận hành chính xác, bền vững và hiệu quả. Công nghệ chính là chìa khoá để doanh nghiệp phát triển trong tương lai.

Quản lý chặt chất lượng không khí

Những năm gần đây, quá trình đô thị hóa gia tăng đã dẫn đến vấn nạn về môi trường, ô nhiễm không khí trở thành bài toán khó giải quyết. Để quản lý chất lượng không khí, TP Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, cũng như triển khai xây dựng nhiều kế hoạch cụ thể.