EVN nỗ lực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp

Thời gian qua, EVN đã thực hiện tốt công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo quy định. Đặc biệt, Đề án sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2017 - 2020 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và 3 Tổng công ty Phát điện thuộc EVN cơ bản được thực hiện thành công. Đại diện EVN cho biết, thời gian tới, sẽ tập trung hoàn thành Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, ngày 19.3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã khởi động mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021- 2025 tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang.

Điện lực TP Hồ Chí Minh xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật lưới điện theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại

Phát biểu tại buổi làm việc về công tác phối hợp giữa Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) và Quận ủy, UBND Quận 3 vào chiều 19.3, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo cho biết: EVNHCMC sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với Quận 3 để triển khai thực hiện công tác ngầm hóa hướng đến mục tiêu 100% lưới điện trên địa bàn được ngầm hóa nhằm nâng cao mỹ quan đô thị, tiến tới xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật lưới điện và dây thông tin theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại và điều kiện môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Cẩn trọng với “cơn sốt” đất thổ cư gần khu công nghiệp

Vài năm trở lại đây, bất động sản công nghiệp là phân khúc nhiều tiềm năng. Kéo theo đó, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đất thổ cư gần các khu công nghiệp khiến giá đất cũng rục rịch tăng. Giới chuyên gia cho rằng, diễn biến này tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy các nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý từ xa

Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Phan Xuân Dũng dẫn đầu vừa có chuyến công tác kiểm tra thực tế tại Trung tâm Điện lực (TTĐL) Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận. Chương trình làm việc của Đoàn công tác nhằm giám sát việc thực hiện các yêu cầu của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã nêu qua đợt giám sát năm 2019 tại TTĐL Vĩnh Tân và một số Nhà máy Nhiệt điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Phát triển vượt bậc về quy mô và chiều sâu

Với sứ mệnh góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và là đầu tàu kinh tế trong xây dựng và phát triển đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu. Để bám sát xu thế phát triển kinh tế - kỹ thuật - công nghệ của thế giới và chiến lược phát triển của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động; PVN vừa tổ chức buổi làm việc cập nhật chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 do Tổng Giám đốc Tập đoàn PVN Lê Mạnh Hùng chủ trì.

Từng bước hình thành nền tảng vận chuyển thông minh

Bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đang đẩy mạnh phát triển logistics. Với tiềm năng phát triển và sự đầu tư lớn, Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (Thilogi) đang từng bước gia tăng năng lực cạnh tranh để trở thành một trong những đơn vị giao nhận - vận chuyển lớn, góp phần thúc đẩy liên kết giao thương, tạo động lực cho sự phát triển khu vực miền Trung.

Thaco mở rộng, phát triển ngành cơ khí

Với việc mở rộng và phát triển cơ khí thành một ngành chủ lực, trong đó, tập trung vào cơ khí nông - lâm nghiệp, cơ khí xây dựng và cơ khí thiết bị công nghiệp, Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã có hướng đi phù hợp với Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, góp phần phát triển ngành cơ khí; từng bước tạo ra hệ sinh thái công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực phát triển bổ trợ cho nhau, mang tính tích hợp để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

VNPT ra mắt dịch vụ bảo vệ an toàn thông tin cho các doanh nghiệp và tổ chức

Sáng 19.3, tại Hà Nội, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng Quản lý an toàn thông tin - VNPT MSS. Đây là bộ dịch vụ mới nhất được VNPT xây dựng nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Hướng dẫn chuyển đổi số Smartbanking thế hệ mới

Nằm trong tổng thể chiến lược chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ trên toàn hệ thống, BIDV sẽ chính thức ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới từ ngày 20.3.2021.

Thaco đứng đầu thị phần VAMA tháng 2.2021

Kết thúc 2 tháng đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã có một kết quả xứng đáng khi dẫn đầu thị phần VAMA (Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam) với 40,3%, riêng tháng 2 là 44,6%. Tổng doanh số đạt 5.769 xe, bao gồm 4.508 xe du lịch và 1.261 xe thương mại.