“Gỡ vướng” cho đường sắt

Theo các chuyên gia, quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt là cần thiết nhưng việc triển khai cần có lộ trình; đặc biệt việc gia hạn tuổi thọ cho phương tiện phải xem xét kỹ tình trạng kỹ thuật, đồng thời cũng cần có cơ chế đủ mạnh để khuyến khích xã hội hóa đầu tư phát triển ngành đường sắt hiện đại.

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại

Cuối tuần qua, trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI cho camera ẩn dưới màn hình) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn). Những công nghệ AI tiên phong giúp hiện thực hóa trải nghiệm màn hình vô khuyết đỉnh cao, đồng thời là cơ sở đưa VinSmart trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thế giới sở hữu điện thoại thông minh có camera ẩn dưới màn hình.

Vận hành ổn định, liên tục và an toàn

Trong tháng 8 và đầu tháng 9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

EVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa điện ra đảo

Kể từ khi Dự án cấp điện lưới quốc gia trên không vượt biển đầu tiên bằng đường dây 35kV cấp điện cho đảo Cát Hải (TP Hải Phòng) hoàn thành đóng điện vào ngày 1.5.1991, đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã hoàn thành việc tiếp nhận và bán điện trực tiếp tại 11/12 huyện đảo, hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia “Điện khí hóa nông thôn”, đưa điện đến mọi miền Tổ quốc, đặt biệt là vùng sâu, vùng xa, miền núi biên giới và hải đảo; góp phần phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chuyên gia tài chính khuyến cáo nhà đầu tư cần chú ý tới mục tiêu bảo toàn vốn và thanh khoản. Theo đó, gửi tiết kiệm và đầu tư vào vàng ít rủi ro nhất hiện nay, nhưng trong trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn.

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng Huyndai tháng 8.2020

Ngày 10.9, tại Hà Nội, TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 8.2020. Theo đó, tổng doanh số tháng 8 đạt 5.367 xe, cộng dồn 8 tháng đầu năm đạt 40.987 xe.

Kịp thời gỡ khó

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) (3.9.1975 - 3.9.2020), ngày 10.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn để nghe báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của PVN. Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và lãnh đạo các bộ, ban ngành hữu quan; cùng tập thể lãnh đạo PVN.

PVEP hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác

Với những giải pháp đồng bộ ứng phó với "khủng hoảng kép" cùng nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác dầu và khí trong 8 tháng năm 2020.

Quy Nhơn: Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm về đích, thị trường địa ốc tiếp tục đón sóng mới

Các dự án hạ tầng trong lĩnh vực giao thông, đô thị, du lịch được xem như “đòn bẩy thép” có sức bật mạnh mẽ, giúp góp phần hoàn thiện diện mạo hiện đại của Quy Nhơn và đưa thành phố biển trở thành điểm đến hấp dẫn của giới địa ốc.

Viettel tại Lào giành giải thưởng quốc tế

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020 với mức doanh thu tài chính đạt 101% so với kế hoạch, Unitel (thương hiệu Viettel tại Lào) tiếp tục giữ vững là Công ty Viễn thông số 1 tại Lào, chiếm thị phần 57%. Để đạt được kết quả này, Unitel đã liên tục thay đổi, mở rộng lĩnh vực mới, cập nhật công nghệ để luôn là doanh nghiệp đi đầu, hỗ trợ chính phủ Lào chuyển đổi số. Điều này đã được tổ chức giải thưởng quốc tế Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận với hai giải thưởng cho Unitel là “Đổi mới trong Dịch vụ Hành chính công” và “Đổi mới trong Sản phẩm, dịch vụ dành cho người tiêu dùng” trong đầu tháng 8.

Vietnam Airlines chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ

Từ ngày 18.9.2020, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản. Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.