EVN nỗ lực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp

Thời gian qua, EVN đã thực hiện tốt công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo quy định. Đặc biệt, Đề án sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2017 - 2020 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và 3 Tổng công ty Phát điện thuộc EVN cơ bản được thực hiện thành công. Đại diện EVN cho biết, thời gian tới, sẽ tập trung hoàn thành Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Tiến tới tiêu thụ hoàn toàn tro xỉ

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là nơi quản lý nhiều nhà máy nhiệt điện lớn, lượng tro xỉ thải ra từ các nhà máy lâu nay đã không còn là “chất thải” mà được quản lý chặt chẽ, tiến tới việc tiêu thụ hoàn toàn.

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư với Hàn Quốc

Ngày 23.3, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc, dưới sự chủ trì của Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan của tỉnh Bình Định. Hội thảo tổ chức nhằm tạo mối gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp của tỉnh Bình Định và Hàn Quốc trong việc mở rộng kinh doanh…

Mở tài khoản BIDV và giao dịch với chi phí 0 đồng

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm thành lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), từ ngày 22.3.2021, BIDV dành tặng khách hàng doanh nghiệp chương trình ưu đãi lớn mang tên “BIDV - Sự lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp”.

Bảo hiểm BIDV chi trả hơn 800 triệu đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã đồng hành và chia sẻ với nhiều khách hàng vay vốn trong những thời điểm mất mát, khó khăn nhất. Vừa qua, BIC đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Mỹ Tho (BIDV Mỹ Tho) tổ chức chi trả hơn 800 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn So, trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp bước truyền thống, lan tỏa văn hóa Petrovietnam

Thực hiện Nghị định số 13/2021/NĐ - CP quy định về đối thoại với thanh niên, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng vừa có buổi đối thoại trực tiếp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm phát triển và trưởng thành của ngành Dầu khí Việt Nam với mục đích truyền lửa cho giới trẻ về 4 giá trị cốt lõi của người Dầu khí.

Vượt khó chăm lo người lao động

Trong khó khăn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thực hiện tốt các mặt công tác, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào thành tích chung của Tập đoàn, Tổng Công ty. Đó là khẳng định được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, Khối thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty.

Xây dựng đội ngũ nhân lực đủ tâm và tầm

“Nhân có phong thì vật mới thịnh” là tư tưởng xuyên suốt về nguồn nhân lực của Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Trong mọi thời kỳ, Vietcombank đều quan tâm tới công tác cán bộ, tới chất lượng nguồn nhân lực, coi đó là nền tảng cốt lõi và tiên quyết để đạt được các mục tiêu chiến lược.

Vietcombank đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ

Việc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) mở rộng và phát triển dịch vụ quỹ và chứng khoán trong năm 2020 đã góp phần quan trọng mở rộng danh mục khách hàng, tăng trưởng thị phần, giúp nâng cao vị thế và hình ảnh của ngân hàng trên thị trường chứng khoán và thị trường quỹ.

Sẵn sàng cho Giờ Trái đất

Theo Văn bản số 914/BCT-TKNL, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các tổng công ty, công ty điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021; phổ biến, tuyên truyền trong tháng 3; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất; bảo đảm an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

Chủ động phương án bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng

Năm 2021, dự báo tình hình nhu cầu về điện có thể diễn biến khó lường, thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài cũng dễ dẫn tới quá tải lưới điện. Trước thực tế đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên đã chủ động xây dựng phương án, nỗ lực trong việc bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn và chất lượng.