“Gỡ vướng” cho đường sắt

Theo các chuyên gia, quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt là cần thiết nhưng việc triển khai cần có lộ trình; đặc biệt việc gia hạn tuổi thọ cho phương tiện phải xem xét kỹ tình trạng kỹ thuật, đồng thời cũng cần có cơ chế đủ mạnh để khuyến khích xã hội hóa đầu tư phát triển ngành đường sắt hiện đại.

BIDV được vinh danh “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam”

Với kết quả vượt trội trong hoạt động phục vụ khối khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), BIDV được Tạp chí Alpha Southeast Asia trao giải thưởng “Ngân hàng SME Việt Nam - Best SME Bank”. Đây là năm thứ 03 liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.

Grab góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường thương mại điện tử

Việc các hãng gọi xe, sau một thời gian ban đầu tập trung vào mảng cốt lõi, chuyển hướng sang các mảng kinh doanh khác không phải là câu chuyện mới. Khi đã xây dựng xong đội ngũ tài xế và một nền tảng khách hàng đủ lớn, những doanh nghiệp này sẽ cạnh tranh với những đối thủ “truyền thống” trong ngành. Với quy mô thị trường lớn, nhiều tiềm năng cùng việc gia tăng lượng nhà bán hàng trên nền tảng của mình, Grab kỳ vọng mở ra một sân chơi thương mại điện tử sôi động tại Việt Nam.

Viettel ủng hộ 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội chẩn từ xa cho ngành y tế

Ngày 25.9, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa phục vụ khám, chữa bệnh trị giá 19 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp nằm trong chuỗi các hỗ trợ của Viettel chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19.

Hài hòa điều tiết tiêu thụ nội địa và xuất khẩu

Ngay từ đầu năm, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (HOSE, DCM) đã lên kế hoạch chuẩn bị đủ nguồn cung cho hệ thống phân phối trong vụ Hè thu vừa qua và vụ Đông xuân sắp tới, đồng thời chủ động xuất khẩu khi thị trường trong nước thấp vụ và từng bước chinh phục thị trường thế giới. Minh chứng cho hoạt động này là kết quả xuất khẩu trong quý 3.2020 đạt được tổng lượng hơn 120.000 tấn cho các đơn hàng đi các nước có nền nông nghiệp phát triển như Thái Lan, Ấn Độ, Brazil…

Grab thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm giúp hành khách có thể lựa chọn các gói thuê xe theo giờ đa dạng, phù hợp với nhu cầu di chuyển liên tục và linh động về điểm đến, từ tháng 9.2020 Grab cho biết sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike (BikeRent) tại TP Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19

Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25.9.2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.

Grab ký kết Bản ghi nhớ nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm

Tháng 9.2020, Grab đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố, thông qua mô hình GrabKitchen.

EVN: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, vinh danh 75 cá nhân tiêu biểu xuất sắc điển hình trong các phong trào thi đua lao động, là những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, góp phần vào thành tích chung của toàn EVN trong giai đoạn 2016 - 2020.

Sắp diễn ra Hội thảo "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới"

Ngày 26.9 tới đây, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo: "Bất động sản 2021 và sự trỗi dậy của những thị trường mới". FLC Group là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

Viettel giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp công nghệ uy tín 2020

Theo công bố chính thức của Công ty cổ phẩn Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Doanh nghệp công nghệ uy tín năm 2020. Đây là năm thứ 2 Viettel được bình chọn ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.