“Gỡ vướng” cho đường sắt

Theo các chuyên gia, quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt là cần thiết nhưng việc triển khai cần có lộ trình; đặc biệt việc gia hạn tuổi thọ cho phương tiện phải xem xét kỹ tình trạng kỹ thuật, đồng thời cũng cần có cơ chế đủ mạnh để khuyến khích xã hội hóa đầu tư phát triển ngành đường sắt hiện đại.

Vietnam Airlines vào top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam

Vietnam Airlines đã được vinh danh trong Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam do Campaign Asia - Pacific (Tổ chức chuyên về truyền thông thương hiệu quốc gia) thực hiện khảo sát với sự hợp tác của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen.

Vietlott vận hành tại Yên Bái, nâng tổng số thị trường lên 61 tỉnh, thành

Sáng 30.9, Công ty xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vận hành hệ thống kinh doanh tại Yên Bái, nâng tổng số thị trường chính thức lên con số 61 tỉnh, thành phố. Nhân dịp này, Vietlott trao tặng 4 căn nhà cho các gia đình khó khăn và tài trợ cơ sở vật chất cho 2 trường mầm non trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Các công ty nước ngoài của Viettel tiếp tục tăng trưởng

Hết tháng 8.2020, lợi nhuận của Natcom, thương hiệu của Viettel tại Haiti, đạt hơn 17 triệu USD, tăng 26,7% so với cùng kỳ, dòng tiền về đạt hơn 23 triệu USD tăng 13%. Trong 3 tháng gần nhất, tăng trưởng thuê bao di động của công ty đạt 188% kế hoạch, tăng trưởng thuê bao data đạt 260,4%. Cuối năm 2020, Natcom dự kiến tăng trưởng ít nhất 15% so với năm 2019.

Sonadezi đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Tại Lễ trao Chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2020 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức, Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) đã đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

Mô hình trung tâm cơ khí đa dụng đầu tiên tại miền Trung

Vốn được mệnh danh là “xương sống” của nền kinh tế nhưng sự phát triển của ngành cơ khí tại Việt Nam, đặc biệt là miền Trung lại chưa tương xứng với điều này. Một trong những nguyên nhân chính là thiếu sự đầu tư có trọng điểm. Do vậy, việc Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) hình thành Trung tâm Cơ khí đa dụng miền Trung có thể xem là điểm sáng cho tương lai của ngành cơ khí.

Chủ tịch SCIC Nguyễn Đức Chi làm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giữ chức Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24.9.2020.

Vietcombank giữ gìn và phát triển văn hóa gắn với học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh

Là một Ngân hàng thương mại Nhà nước lớn đóng vai trò “huyết mạch” của nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) luôn quan tâm đến việc xây dựng, giữ gìn và phát triển văn hoá doanh nghiệp. Đối với Vietcombank, văn hóa doanh nghiệp chính là sức mạnh để Vietcombank luôn vững tin vượt qua mọi khó khăn, thách thức và vững bước trên con đường phát triển. Kế thừa và phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa, với quan điểm văn hóa, con người là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội, là nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm, nền tảng để xây dựng một Ngân hàng lớn mạnh, phát triển bền vững, vươn tầm khu vực và quốc tế chính là “Giữ gìn và phát triển văn hóa Vietcombank, xây dựng con người Vietcombank phát triển toàn diện”.

Giá vàng giảm nhẹ sáng 26.9

Mở phiên giao dịch ngày 26.9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so thời điểm kết phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.

Bảo vệ an ninh an toàn cho hoạt động dầu khí trên biển

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động dầu khí trên biển, những năm qua Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) đã chủ động phối hợp cùng các cơ quan chức năng; chỉ đạo các đơn vị, dự án triển khai thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho con người, môi trường, tài sản trên vùng biển của Việt Nam.

Phối hợp đồng bộ trong quản lý, khai thác mỏ

Để hoàn thành chỉ tiêu sản lượng cả năm 2020, tạo đà cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ III, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) sẽ tập trung, chủ động thực hiện các giải pháp đã đề ra cũng như phối hợp đồng bộ, hiệu quả với các Nhà điều hành dự án trong công tác quản lý và khai thác mỏ.