Quyết tâm bám dự án

Năm 2020, trước tác động của cuộc “khủng hoảng kép” do giá dầu sụt giảm và dịch Covid-19, nhiều cán bộ nhân viên của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tại các dự án đã bị kẹt lại ở nước ngoài và phải làm việc giữa môi trường có dịch bệnh ròng rã suốt nhiều tháng. Trong đó, có những lao động gần một năm không được đổi ca, trong điều kiện khó khăn về đời sống, căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần.

Khát vọng xanh của Vicem

Biến xi măng thành ngành công nghiệp xử lý triệt để các loại rác thải, tận dụng rác làm nguyên liệu thay thế để giảm thiểu sử dụng tài nguyên không tái tạo; nghiên cứu thay đổi công nghệ sản xuất xi măng theo hướng “không phát thải – tuần hoàn tự nhiên”... Thoạt nghe cảm giác như khát vọng xanh mà Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đang bền chí theo đuổi có phần mơ mộng, nhưng không phải vậy! Mỗi tấn xi măng giờ đây đều có “rác thải” ở trong đó mà vẫn bảo đảm được chất lượng...

Điện lực miền Bắc trao tặng quà cho trường tiểu học tại tỉnh Bắc Giang

Với trách nhiệm và tinh thần tri ân các khách hàng sử dụng điện, Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2020 là hoạt động thường niên được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc, địa bàn Tổng công ty thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành và cung ứng điện.

Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận “Best in Test”

Ngày 31.12.2020, Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới Umlaut chính thức công bố Viettel là Mạng di động tốt nhất Việt Nam - “Best in Test”. Tới nay, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được chứng nhận này. Nằm trong nhóm các nhà mạng có số điểm tương đương với Viettel hiện nay có Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria),…

Không chỉ là bài toán tiết kiệm chi phí

Giao dịch thông qua ngân hàng điện tử đang ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Nhưng thực tế, có nhiều lý do khiến doanh nghiệp quyết định chuyển sang giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử.

Trần chi phí lãi vay "làm khó" doanh nghiệp BOT

Năng lực tài chính của doanh nghiệp BOT ngoài vốn chủ sở hữu, cam kết tài trợ vốn của ngân hàng còn có cam kết hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ. Tuy nhiên, “nếu vẫn áp dụng trần chi phí lãi vay 30% như hiện nay khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp thì công ty mẹ không muốn hỗ trợ tài chính cho công ty con và ngược lại”, Tổng giám đốc Tập đoàn Cường Thuận IDICO Nguyễn Xuân Quang nêu ý kiến.

Tân Hiệp Phát tiếp tục đồng hành với giải thưởng tài năng trẻ khoa học công nghệ

Mới đây tại Hà Nội, Trung ương Đoàn vừa trao giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020 cho cho 10 gương mặt trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2020". Đây cũng là sự kiện đánh dấu mốc 10 năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành với giải thưởng cho các tài năng trẻ ở Việt Nam.

Vietnam Airlines tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020

Vietnam Airlines (HVN) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 với sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, đại diện Bộ Giao thông vận tải và các cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.

Ngành ngân hàng nỗ lực chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Chuyển đổi thẻ thanh toán nội địa từ thẻ từ sang thẻ chip là một trong những giải pháp trọng tâm của ngành ngân hàng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 - 2020 (Quyết định 2545/QĐ-TTg).

Một năm thắng lợi ngoạn mục

Với lợi nhuận dự kiến đạt trên 10 nghìn tỷ đồng (trên 430 triệu USD), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là một trong số rất ít doanh nghiệp dầu khí trên thế giới hoạt động có lãi trong năm 2020. Chính những thắng lợi có tính toàn diện của năm 2020 sẽ là tiền đề quan trọng để PVN tự tin bước sang năm 2021.

BIDV nhận cú đúp giải thưởng từ Tổ chức thẻ quốc tế VISA

Tại Hội nghị khách hàng thường niên năm 2020 với chủ đề “Tự hào thịnh vượng” (Visa Vietnam Client Forum 2020: Proud of Prosper) do Tổ chức thẻ quốc tế Visa tổ chức, BIDV đã xuất sắc Giải thưởng: “Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ 2020” và “Ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ kích hoạt thiết bị thanh toán thẻ không tiếp xúc 2020”.