“Gỡ vướng” cho đường sắt

Theo các chuyên gia, quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt là cần thiết nhưng việc triển khai cần có lộ trình; đặc biệt việc gia hạn tuổi thọ cho phương tiện phải xem xét kỹ tình trạng kỹ thuật, đồng thời cũng cần có cơ chế đủ mạnh để khuyến khích xã hội hóa đầu tư phát triển ngành đường sắt hiện đại.

Vietnam Airlines và Standard Chartered Việt Nam ra mắt tài khoản ngân hàng tích lũy dặm bay đầu tiên tại Việt Nam

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã chính thức ra mắt Thẻ Liên kết Vietnam Airlines - Standard Chartered EliteFly, sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam cho phép chủ tài khoản tích lũy dặm bay từ các loại giao dịch đa dạng đồng thời tận hưởng các ưu đãi độc quyền cùng dịch vụ ngân hàng đẳng cấp.

Tập đoàn Masan khánh thành tổ hợp MEATDeli Sài Gòn

Sáng 3.10, Tập đoàn Masan đã tổ chức lễ khánh thành tổ hợp MEAT Deli Sài Gòn với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng tại Long An và công bố góp vốn 51% vào Công ty 3F VIỆT.

Antispam của Viettel giành giải bạc công nghệ thông tin thế giới

Sử dụng dữ liệu lớn (big data) và học máy (machine learning), Antispam của Viettel - sản phẩm vừa đoạt giải bạc Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới (IT World Awards) 2020, đã giúp ngăn chặn hiệu quả các cuộc gọi và tin nhắn rác dù spammer biến đổi liên tục và tinh vi để tránh bị phát hiện.

Ngân hàng xanh vì cộng đồng

Nhân ái, hòa đồng cùng tập thể, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, những hoạt động từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những nét đẹp làm nên bản sắc văn hóa Vietcombank.

Đổi mới tư duy hướng tới chuyển đổi số

Mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số; chia sẻ và kết nối thông tin giữa các cấp đã đặt ra yêu cầu cho bộ ngành, doanh nghiệp trong việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số. Với vai trò là thành phần kinh tế trọng điểm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tích cực ứng dụng lợi thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) vào quá trình sản xuất, kinh doanh, vận hành hệ thống điện; không ngừng đổi mới tư duy để bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số.

BIDV - Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019 – 2020

Đây là chương trình xếp hạng hàng năm do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 2.10, tại Hà Nội. Theo đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được trao Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019 – 2020; và là một trong 10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Hệ điều hành VOS của Vinsmart đạt chuẩn FIDO2, hỗ trợ xác thực mạnh không cần mật khẩu

Ngày 2.10.2020, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) công bố “hệ điều hành VOS” trên điện thoại Vsmart đã đạt chứng chỉ FIDO2 do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận. FIDO2 sẽ được VinSmart cung cấp miễn phí cho hơn 1 triệu người dùng điện thoại Vsmart trong vòng 3 năm, khởi đầu từ dòng sản phẩm Vsmart Aris Series.

Trao 8,5 tỷ đồng học bổng Lawrence S. Ting cho học sinh giỏi vượt khó

Quỹ Lawrence S. Ting cùng Công ty Phú Mỹ Hưng vừa trao học bổng hơn 8,5 tỷ đồng đến những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

LienVietPostBank sẽ là ngân hàng đầu tiên được HoSE chấp thuận chuyển sàn trong năm 2020

Trước thời điểm Luật Chứng khoán (sửa đổi) có hiệu lực (ngày 1.1.2021), từ nay đến cuối năm, dự báo số lượng doanh nghiệp chuyển sàn sẽ ngày càng nhiều lên để phù hợp với quy định hiện hành.

Huy động được gần 14.500 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ

Ngày 30.9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 11.000 tỷ đồng. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 14.447 tỷ đồng.