EVN nỗ lực sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp

Thời gian qua, EVN đã thực hiện tốt công tác cổ phần hóa, thoái vốn theo quy định. Đặc biệt, Đề án sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2017 - 2020 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, 5 Tổng công ty Điện lực và 3 Tổng công ty Phát điện thuộc EVN cơ bản được thực hiện thành công. Đại diện EVN cho biết, thời gian tới, sẽ tập trung hoàn thành Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

PV GAS thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Theo đại diện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), năm 2021, sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi lĩnh vực hoạt động và đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty. Trong đó, PV GAS tập trung xây dựng và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác, thông qua việc khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực, nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đột phá nhân lực và công nghệ

Đây là ý kiến của các chuyên gia tại buổi Tọa đàm “Kinh tế vĩ mô, tài chính tiền tệ năm 2021, cập nhật quý I, dự báo quý II và đánh giá tác động đến sản xuất kinh doanh của Petrovietnam”. Buổi tọa đàm do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức vừa qua với sự tham dự của các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo cán bộ chuyên gia của PVN.

Nestlé ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX

Tiếp nối các nỗ lực sát cánh cùng tuyến đầu phòng chống đại dịch Covid-19, nhân ngày Sức khỏe Thế giới (ngày 7.4), tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) công bố khoản đóng góp 2 triệu franc Thụy Sỹ (CHF), tương đương gần 49 tỷ đồng ủng hộ tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX. Số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho Quỹ Ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Trao tặng 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19

Sáng 9.4, tại thị xã Bến Cát, Tổng công ty Becamex IDC phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và BHXH tỉnh Bình Dương trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại 4 phường gồm Hòa Lợi, Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa của Thị xã Bến Cát. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bộ đôi VinFast Lux chiếm trọn niềm tin của khách Việt ở phân khúc xe sang cỡ trung

Cả VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều dẫn đầu các phân khúc sedan và SUV-CUV hạng sang cỡ trung trong chương trình bình chọn “Xe của năm 2021” do hai diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam đồng tổ chức.

HOSE dừng nhận giao dịch cổ phiếu mới để giảm tải cho hệ thống

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có công văn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về giải pháp giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE.

Vinbus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Những tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.

Tân Hiệp Phát mở chương trình trúng thưởng trị giá hàng tỷ đồng

Chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tân Hiệp Phát đang thu hút đông đảo người tiêu dùng. Theo đó, khi sử dụng các sản phẩm nước giải khát của Tân Hiệp Phát, khách hàng sẽ có cơ hội trúng các giải thưởng tiền mặt từ 10 ngàn đến 500 ngàn đồng chỉ sau ít phút, đặc biệt trong đó có 3 giải 100 triệu và 1 giải 1.2 tỷ đồng.

Khởi động Giải chạy ảo "Cùng miền Tây vượt hạn mặn"

Từ 12h trưa, ngày 7.4 Giải chạy ảo 'Cùng miền Tây vượt hạn mặn' bắt đầu mở cổng đăng ký ký miễn phí với thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021.

Điện lực TP Hồ Chí Minh làm việc với các quận huyện để triển khai nhiệm vụ phát triển hệ thống điện giai đoạn 2021-2025

Chiều 6.4, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) Phạm Quốc Bảo dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng.