“Gỡ vướng” cho đường sắt

Theo các chuyên gia, quy định về niên hạn sử dụng phương tiện giao thông đường sắt là cần thiết nhưng việc triển khai cần có lộ trình; đặc biệt việc gia hạn tuổi thọ cho phương tiện phải xem xét kỹ tình trạng kỹ thuật, đồng thời cũng cần có cơ chế đủ mạnh để khuyến khích xã hội hóa đầu tư phát triển ngành đường sắt hiện đại.

VinFast Lux A2.0 chiếm gần trọn thị phần sedan hạng sang

Được định vị là xe hạng E, Lux A2.0 độc chiếm vị trí số 1 phân khúc với khoảng 80% thị phần, theo số liệu doanh số lũy kế 9 tháng đầu năm 2020.

Vietnam Airlines Group vẫn giữ vị trí chủ lực chiếm 51,7% thị phần thị trường nội địa trong đại dịch Covid-19

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HOSE: HVN) đã giữ vững vị thế dẫn đầu ngành hàng không trong nước trước bối cảnh nền kinh tế và thị trường có nhiều biến động do đại dịch Covid-19.

Cần lấy ý kiến doanh nghiệp

Nghị quyết 68/NQ-CP là chương trình cải cách có phạm vi bao phủ rộng nhất từ trước đến nay. Để việc thực thi đạt hiệu quả cao, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho rằng, trong quá trình rà soát, đánh giá để cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh cần lấy ý kiến doanh nghiệp; tránh dựa vào ý chí chủ quan của các bộ, ngành.

Chữ "Tâm" và chữ "Tín" của một doanh nghiệp

Chặng đường hơn 9 năm dựng xây và phát triển, Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị Bình Minh (Bình Minh JSC) đã trở thành một trong những nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam về thiết bị máy công trình và phụ tùng động cơ diesel.

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng Huyndai tháng 9.2020

Vừa qua, ngày 10.10, tại Hà Nội, TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 9.2020. Theo đó, tổng doanh số tháng 9 đạt 8.213 xe, tăng trưởng 53% so với tháng trước đó, cộng dồn 9 tháng đầu năm đạt 49.200 xe.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc có 10,5 triệu khách hàng

Tổng công ty Điện lực miền Bắc vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến Lần thứ IV giai đoạn 2020-2025 tại Thanh Hóa.

BIDV hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Quảng Bình, Quảng Trị 1 tỷ đồng

Để chia sẻ phần thiệt hại của đồng bào 2 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong đợt mưa lũ ngày 6-9.10 vừa qua, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã vận động cán bộ công nhân viên trong hệ thống quyên góp và hỗ trợ khẩn cấp 01 tỷ đồng cho đồng bào 2 tỉnh (mỗi tỉnh 500 triệu đồng).

Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát

Sáng ngày 9.10, Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ đã có chuyến tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát tại Bình Dương và giao lưu cùng đại diện Tập đoàn.

Tổng giám đốc Busadco Hoàng Đức Thảo nhận bằng khen của Chủ tịch Hà Nội

Sáng 10.10, Quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ gắn biển công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP. Hà Nội. Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình.

Đề nghị các tỉnh báo cáo kiểm kê đất đai năm 2019 trước ngày 20.10

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết tính đến ngày 8.10.2020, cả nước còn 14 tỉnh, thành phố đã hoàn thành kiểm kê đất đai cấp xã, cấp huyện nhưng đang rà soát, chỉnh sửa và tổng hợp kết quả kiểm kê đất đai năm 2019; 4 địa phương chưa hoàn thành kiểm kê đất đai năm cấp huyện.