Vận hành an toàn hệ thống và thị trường điện

Nguồn năng lượng tái tạo thâm nhập cao đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) trong thời gian qua. Song, năm 2021, EVNNLDC đã bảo đảm vận hành hệ thống điện, thị trường điện một cách an toàn, tin cậy, minh bạch.

EVNNPC đồng hành cùng 10 điểm trường vùng cao vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thực hiện Tháng tri khách hàng năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đồng hành, hỗ trợ 10 điểm trường vùng cao tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bộ đôi VF e35, VF e36 vào Top 10 mẫu xe điện cao cấp nổi bật tại LA Auto Show 2021

Tuần báo ô tô số 1 Bắc Mỹ Automotive News đánh giá, 2 mẫu VF e35 và VF e36 của VinFast sẽ là nhân tố mới đầy hấp dẫn giúp xe điện “chiếm sóng” triển lãm ô tô danh giá nhất hành tinh.

Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử 24/7

Theo Thông tư 87/2021/TT-BTC quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước vừa được ban hành, Cổng Thông tin điện tử và các trang thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước tiếp nhận chứng từ điện tử liên tục 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần.

Tạo đột phá cho sự phát triển của ngành dầu khí

Theo các chuyên gia, Luật Dầu khí ra đời năm 1993 là mốc quan trọng đánh dấu sự hình thành của hệ thống các văn bản pháp lý về dầu khí, đã được bổ sung, sửa đổi vào năm 2000 và năm 2008. Tuy nhiên, bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều thay đổi, tác động lớn đến sự phát triển của ngành dầu khí, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực này để tạo đột phá cho sự phát triển của ngành, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.

Gỡ khó cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nước ngoài luôn cần hành lang pháp lý đầy đủ, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi triển khai các hoạt động về dầu khí. Thực tế đó đòi hỏi, việc sửa đổi pháp luật về dầu khí phải bảo đảm được tính đặc thù ngành dầu khí, tạo cơ chế thu hút đầu tư, giúp quá trình triển khai các hoạt động dầu khí thuận lợi hơn, trơn tru hơn. Đó là khẳng định của các chuyên gia tại Tọa đàm trực tuyến "Luật Dầu khí cần mang đặc thù dầu khí".

Rõ quyền lợi và nghĩa vụ của PVN

Tại dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), Bộ Công thương rà soát, chỉnh sửa một số nội dung về quyền và nghĩa vụ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), bảo đảm phù hợp, thống nhất với quy định hiện hành. Xung quanh nội dung này, có ý kiến cho rằng, cần thể hiện rõ hơn địa vị pháp lý của PVN là công ty dầu khí quốc gia, đại diện cho nước chủ nhà trong ký kết, quản lý, giám sát việc triển khai hợp đồng dầu khí.

VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31.10.2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 được Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) đề ra. Bên cạnh đó, VietinBank còn đi đầu trong việc dồn nguồn lực triển khai các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

1 triệu phương tiện dán thẻ thu phí tự động ePass sau 11 tháng VDTC ra mắt dịch vụ

Ngày 11.11, sau 11 tháng chính thức khai trương và đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng, Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), đã có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ePass.

Điểm đến mới của cộng đồng người Nhật tại Hà Nội

Với lợi thế về cảnh quan mang đậm giá trị văn hoá Phù Tang và hệ sinh thái đáp ứng tốt tiêu chuẩn sống cao cấp, phân khu The Sakura thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City là lựa chọn hàng đầu của cộng đồng người Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

VinFast mang “tương lai của di chuyển” đến Los Angeles Auto Show 2021

Los Angeles, 11.11.2021 - Công ty xe điện thông minh toàn cầu VinFast công bố, bên cạnh 2 mẫu xe điện VF e35 và VF e36, “Tương lai của di chuyển” sẽ là thông điệp chủ đạo VinFast mang tới Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021.