Chọn đúng giá trị cốt lõi để định vị thương hiệu du lịch

Việc định vị thương hiệu đô thị du lịch ở các địa phương hiện khá chậm và chưa đồng bộ. Hầu hết địa phương mới chỉ liệt kê được sản phẩm du lịch mà chưa chỉ ra được điểm nhấn. Giới chuyên gia cho rằng, để sớm định vị thương hiệu du lịch, các địa phương phải xác định được giá trị cốt lõi và cần đến nguồn vốn xã hội hóa.

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Vietnam Expo 2021

Vietnam Expo 2021 có sự tham gia của 320 doanh nghiệp với quy mô 300 gian hàng trưng bày cùng mô hình triển lãm trực tuyến.

Hàng hóa qua cảng biển đã vượt quy hoạch

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam với tổng số 286 bến cảng. Trong đó, Hải Phòng là địa phương có số bến cảng nhiều nhất (50 bến cảng), Bà Rịa - Vũng Tàu có 46 bến và TP Hồ Chí Minh có 42 bến.

Chiều 10.4, Việt Nam có thêm 9 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh về Việt Nam

Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 18h ngày 10.4, Việt Nam có 9 ca mắc Covid-19 mới, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính đến nay Việt Nam có tổng cộng 1.570 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.1 đến nay là 910 ca.

Nghệ An phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ

Nghệ An cần phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu khu vực Bắc Trung Bộ. Trung tâm này phải tổng thể, toàn diện tất cả các chuyên khoa, có cả khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An về công tác y tế của tỉnh, chiều 10.4.

Cần Thơ đăng ký sử dụng hơn 1,7 triệu liều vaccine Covid-19

Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký nhu cầu sử dụng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sàng lọc, phát hiện và quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm

Theo ghi nhận thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân bị các bệnh không lây nhiễm không ngừng gia tăng. Tại Việt Nam, cứ 100 trường hợp tử vong thì có tới 77 người tử vong do các bệnh không lây nhiễm. Đặc biệt, bệnh không lây nhiễm còn là bệnh lý nền, yếu tố tăng nặng và dẫn đến tử vong của các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm hay Covid-19 hiện nay. Trước thực trạng này, ngành Y tế đã tăng cường tập trung triển khai nhiều hoạt động để kiểm soát bệnh không lây nhiễm.

Giải quyết triệt để vấn đề nhân sự trong công tác dân số

Theo nhận định của các chuyên gia, những năm gần đây, mặc dù nhiệm vụ đặt ra đối với công tác dân số đã rộng hơn so với giai đoạn trước, song, hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số ở nước ta có nhiều biến động, biên chế giảm, chế độ chưa hợp lý, đào tạo chưa tương xứng yêu cầu. Mặt khác, cơ chế phối hợp liên ngành tại Trung ương không còn và tại địa phương chưa thực sự hiệu quả. Quyết định 496/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, mạng lưới và cơ chế phối hợp liên ngành làm công tác Dân số và Phát triển các cấp, vừa được ký ban hành, sẽ góp phần giải quyết những thách thức đó.

Có 8 tỉnh, thành phố đã hoàn thành đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến 6 giờ ngày 10.4, đã có thêm 1.678 người Việt Nam được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong ngày 9.4. Tính đến 16 giờ ngày 9,4, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 19 tỉnh, thành phố cho 58.037 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19; các nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết; thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Bài 2: Chính sách hỗ trợ vẫn như “quả đẹp khó ăn”

Chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, nòng cốt là hợp tác xã (HTX) phát triển đã tương đối đầy đủ và toàn diện song như "quả đẹp khó ăn". Vì thế, khu vực này vẫn chưa có bước đột phá.

Sáng 10.4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19

Tính đến 6 giờ ngày 10.4, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19