Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

NutiFood lập “hat-trick” với 3 giải thưởng về doanh nghiệp và lãnh đạo xuất sắc châu Á

Mới đây, tại sự kiện trao giải Asia Pacific Enterprise Awards 2020, NutiFood đã lập “hat-trick” nhận 3 giải thưởng: “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”, “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” và giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc châu Á” cho BS Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc NutiFood.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê Bác

Tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Hiện đại hóa lưới điện góp phần xây dựng đô thị thông minh

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo khẳng định: EVNHCMC tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là những thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 trong công tác hiện đại hóa lưới điện, góp phần thực hiện định hướng xây dựng đô thị thông minh theo phương hướng của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025.

Cấp tập ứng phó bão số 9

Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đang gấp rút triển khai ứng phó với bão số 9 (tên quốc tế là Molave), cơn bão “mạnh đặc biệt” theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia. Trong phạm vi 8 tỉnh bị ảnh hưởng của bão, tổng số dân phải sơ tán theo kịch bản ứng phó với bão cấp 12, 13 lên tới 1,3 triệu người.

Lựa chọn phương án nào?

Thời gian quản lý sau cai nghiện có thể đến 2 năm, theo mô hình khép kín làm mất đi cơ hội hòa nhập cộng đồng của người cai nghiện, đồng thời làm tăng chi phí của Nhà nước, của xã hội, của bản thân và gia đình họ. Chính vì thế, việc bãi bỏ biện pháp quản lý sau cai nghiện hay sửa đổi, bổ sung hình thức này đang là vấn đề đặt ra trong thực tiễn thi hành pháp luật về phòng, chống ma túy.

Bài 3: "Chìa khóa" giảm tỷ lệ tái nghèo

Giảm nghèo đã khó; giữ để không tái nghèo còn khó gấp trăm lần. Nhận thức được điều này, Đảng, Nhà nước luôn đặt nhiệm vụ giảm nghèo song hành với chiến lược phát triển quốc gia. Các chương trình, chính sách về giảm nghèo luôn được sửa đổi, bổ sung nhằm phù hợp với thực tế đất nước. Quan trọng hơn, cách tiếp cận về công tác này đã có những thay đổi tích cực, với phương châm xuyên suốt là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bài 1: Chậm nhưng có phần chưa chắc

Thừa Thiên Huế khẩn trương gia cố kè chắn sóng, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn

Nhằm ứng phó với bão số 9, trong hai ngày 26-27.10, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với cán bộ, nhân dân xã Giang Hải, huyện Phú Lộc tiến hành gia cố bờ kè chắn sóng bị sạt lở nặng trong do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Hơn 12 triệu đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Sau gần 7 tháng triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ đã có hơn 12 triệu đối tượng được chi trả hỗ trợ, với hơn 12 tỷ đồng.

Ngày thứ 55 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, từ 18 giờ ngày 26.10 đến 6 giờ ngày 27.10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta đến nay là 1.169 trường hợp.