Ngày 14.1, Việt Nam thêm 10 ca mắc Covid-19, đều là trường hợp nhập cảnh

Tính đến 18h chiều 14.1, Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 (BN1522-1531), là các trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bước chân chia sẻ

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 16 dự kiến diễn ra vào ngày 23.1.2021 tại khu The Crescent, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Kết quả ban đầu vaccine Nano Covax an toàn, tạo phản ứng miễn dịch tốt

Sáng 14.1, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 nhóm liều 25 mcg của vaccine ngừa Covid-19 Nano Covax cho ba tình nguyện viên đầu tiên sau 28 ngày tiêm thử mũi 1.

Lô gạo thơm xuất khẩu đầu năm 2021 đạt giá 750 USD/tấn

Chiều 13.1, tại TP Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), UBND TP Cần Thơ công bố xuất khẩu lô gạo 1.600 tấn đầu năm 2021 của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An đi Singapore và Malaysia.

Tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện về ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh, sóng lớn trên biển

Ngày 14.1, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của rét đậm, rét hại (các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ) tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 01/CĐ-TW ngày 7.1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh, sóng lớn trên biển; thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh; tăng cường thông tin để chính quyền các cấp, người dân, nhất là ở vùng cao biết và chủ động phòng, tránh.

Thiếu container hay chủ đích tăng giá?

Hơn 3 tháng nay giá thuê container rỗng liên tục tăng, từ mức ban đầu chưa tới 1.000 USD/container 40 feet thì nay đã đội giá lên tới 8.000 USD. Diễn biến này ảnh hưởng mạnh đến hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là xuất khẩu. “Bộ Công thương và Bộ Giao thông Vận tải sẽ có báo cáo Thủ tướng về vấn đề này để bảo đảm quyền lợi hài hòa giữa các bên”, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu Trần Thanh Hải cho biết.

Top 10 mẫu xe bán được ít nhất năm 2020

Với doanh số chỉ dừng ở mức hai con số Toyota Granvia, Alphard, Honda Jazz... là những mẫu xe dẫn đầu Top 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất năm 2020.

Hoàn thành "mục tiêu kép"

Mặc dù trong năm 2020, thiên tai, dịch bệnh xảy ra liên tục với diễn biến phức tạp, khó lường nhưng với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp và các bộ, ban, ngành, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thực hiện tốt kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới, bảo đảm hoạt động an toàn, hiệu quả và góp phần tích cực vào sự ổn định của nền kinh tế, chính trị xã hội đất nước, nâng cao niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Đúng trọng tâm, trọng điểm và bền vững

Tại Hội thảo Triển khai Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS - MN) các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung, nhiều đại biểu cho rằng, cần đặc biệt quan tâm đến các vấn đề sinh kế, việc làm, giảm nghèo và bảo vệ không gian văn hóa của đồng bào. Các chương trình, dự án đầu tư phải đúng trọng tâm, trọng điểm và bền vững.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly hơn 350 công dân về từ Hoa Kỳ

Tối 13.1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã tiếp nhận, cách ly y tế hơn 350 công dân Việt Nam về từ Hoa Kỳ. Tất cả các công dân này được đưa về cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại các khách sạn có thu phí trên địa bàn TP Đà Nẵng.