Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hiện, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều hoạt động dự phòng nghiện ma túy, nhất là cho đối tượng thanh niên, học sinh, sinh viên, song cho đến nay chưa có một đánh giá tổng thể nào về hoạt động này, dù hoạt động dự phòng nghiện cũng quan trọng không kém hoạt động cai nghiện.

Phòng vệ thương mại - "Van an toàn" cho hàng Việt

Trong bối cảnh Việt Nam mở cửa rất mạnh theo các hiệp định thương mại tự do, hàng rào thuế quan hầu như không còn là cản trở đối với hàng hóa xuất nhập khẩu thì phòng vệ thương mại được coi là “van an toàn” cho hàng Việt. Tuy nhiên, doanh nghiệp hiện chưa nắm vững hoặc hiểu biết nhất định để sử dụng hiệu quả công cụ này. Nhận định này được đưa ra tại hội thảo "Phòng vệ thương mại - công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập" diễn ra ngày 27.10.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Thể hiện trách nhiệm xã hội, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tự nguyện tham gia ủng hộ một phần tiền lương của mình.

265 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Chiều 27.10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận tiền và hiện vật của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung. Qua 2 tuần, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đạt trên 265 tỷ đồng.

Ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới được cách ly tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 27.10, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay tại Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi nhập cảnh.

Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão số 9

Ngày 27.10, trước diễn biến phức tạp của bão số 9, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Điều trị thành công bệnh nhân U lympho ác tính tại Bệnh viện 19-8

Bệnh nhân Nguyễn Đình C_Nam 69 tuổi. có tiền sử phẫu thuật u não làm giải phẫu bệnh tháng 2/2020 tại một bệnh viện ở Hà Nội và có kết quả mô bệnh học sau phẫu thuật là U lympho ác tính không Hodgkin tế bào B lớn lan tỏa.

Giá xăng giảm kể từ 15h chiều nay 27.10

Liên Bộ Công Thương – Tài Chính vừa công bố việc điều hành giá xăng, dầu tại thị trường trong nước kể từ 15h chiều nay (27.10.2020).

Cùng người dân vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tình hình kinh tế chịu tác động tiêu cực, nhiều hộ gia đình nông dân, người lao động lao đao, khó khăn vì sản xuất kinh doanh ngưng trệ…, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nhà Bè và Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

KOICA hỗ trợ khẩn cấp 20.000 USD cho miền Trung

Ngày 26.10, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã trao gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá 20.000 USD từ nguồn quỹ Câu lạc bộ KOICA để giúp khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung. Gói hỗ trợ được gửi thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tổ chức Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp cho Quảng Bình 60.000 Euro

Ngày 27.10, Đại diện Tổ chức Plan International Việt Nam và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã có cuộc làm việc trao đổi định hướng chiến lược hoạt động 2020-2025 của tổ chức cũng như kế hoạch triển khai hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và tái thiết sau trận lũ lịch sử tại Quảng Bình.