Bình thường hay không bình thường?

Ở một số lĩnh vực, con số hơn 200 người nghỉ việc có thể là bình thường. Nhưng với lĩnh vực y tế, tại một viện hạng đặc biệt như Bạch Mai, đây quả thực là chuyện hiếm, thậm chí có ý kiến cho rằng "bất bình thường".

Việt Nam có 6 tỷ phú USD trên xếp hạng toàn cầu

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện.

Bộ Y tế yêu cầu phòng, chống khẩn bệnh tay - chân - miệng

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay - chân - miệng.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tình nguyện hiến máu cứu người

Sáng 7.4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021 với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Hải Dương giải thể bệnh viện dã chiến cuối cùng

Ngày 7.4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã công bố quyết định giải thể Cơ sở 2 thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (Bệnh viện dã chiến số 3) thu dung, điều trị, cách ly người mắc Covid-19.

Bình Dương lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử mang ý nghĩa nhân văn cao cả luôn được xã hội tôn vinh. Với sự vào cuộc tuyên truyền, vận động tích cực của các cấp Hội Chữ thập đỏ cùng lực lượng hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, trong thời gian qua, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tham gia hiến máu ngày càng đông đảo, góp phần tích cực thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Phong phú chuỗi hoạt động “Hương rừng U Minh” năm 2021

Thực hiện chuỗi Chương trình sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến 2021”, theo kế hoạch, vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới, huyện U Minh sẽ tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” năm 2021 tại địa bàn thị trấn U Minh, xã Khánh An, Nguyễn Phích và Vườn Quốc gia U Minh Hạ.

Cá chết bất thường trên hồ Dầu Tiếng, Bình Dương

Ngày 7.4, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân việc cá chết bất thường tại các lồng bè của 6 hộ dân khu vực giáp ranh thị trấn Dầu Tiếng và ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng.

Phải xử lý nghiêm

Việc phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp vốn dĩ còn gặp nhiều khó khăn nên chưa có nhiều nguồn cũng như nhiều người thực sự có nhu cầu tiếp cận được. Thế nhưng tại không ít địa phương, cho dù có nguồn thì cũng chưa chắc người có thu nhập thấp đã mua được.

Nghiên cứu biện pháp ngăn chặn "sốt đất"

Trước phản ánh của báo chí về ý kiến “xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về giá đất, Nhà nước mới kiểm soát và điều tiết thị trường bất động sản, đưa về đúng giá trị thực”, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý.

Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng kín phòng dịp 30.4

Sau khi tung ra chương trình kích cầu du lịch lần 3 với các gói sản phẩm hấp dẫn về giá và chất lượng được nâng cao, Đà Nẵng đã thu hút một lượng lớn khách du lịch. Hiện, nhiều khách sạn 4-5 sao đã kín phòng trong kỳ nghỉ 30.4 - 1.5 tới.