Nhiều “bí quyết” thúc đẩy đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng có một năm thành công vượt bậc khi từ rất sớm đã vượt xa các chỉ tiêu Chính phủ giao tại Nghị quyết 01/NQ-CP năm 2020. Thực tế cho thấy, góp phần vào kết quả này không chỉ là quyết tâm mà còn là cách làm sáng tạo của nhiều đơn vị, địa phương.

Hợp tác xã phải gắn với chuỗi giá trị nông sản

Theo ​​​​​​​PGS. TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, thiên tai và dịch bệnh khiến thị trường sản phẩm tươi như trái cây, rau củ quả, thủy sản bị ảnh hưởng nặng nề nhưng ngược lại nhu cầu về thực phẩm trên thế giới lại tăng lên. Đây chính là thời điểm để các hợp tác xã (HTX) phát huy vai trò trung tâm của mình trong chuỗi giá trị nông lâm thủy sản.

Đánh thức, bảo tồn và phát triển tiếp nối

Người Pháp đã khám phá và khai thác Ba Vì để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mình ở thuộc địa. Họ đã khảo sát, nghiên cứu đầy đủ yếu tố địa lý, cảnh quan, địa hình ở các địa điểm có thể xây dựng khu nghỉ dưỡng. Phát triển tiếp nối trên không gian ấy, Khu nghỉ dưỡng Melia Ba Vì trở thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng, tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành thị.

Toàn diện và hiệu quả

Với 30 năm ứng phó với HIV/AIDS, Việt Nam đã và đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh, tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng dân cư dưới 0,26%. Việt Nam cũng được ghi nhận là 1 trong 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS đứng hàng đầu thế giới, cùng với Anh, Đức và Thụy Sỹ. Đó là thông tin được đưa ra tại Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS và Tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam sáng 1.12.

Chống bán phá giá để không thua trên sân nhà

Việt Nam thực thi cam kết của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN (ATIGA) với ngành đường từ ngày 1.1.2020, theo đó không giới hạn lượng đường nhập khẩu từ các nước ASEAN với thuế suất chỉ 5%. Việc này tạo điều kiện cho đường giá rẻ từ nước ngoài tràn vào thị trường Việt Nam, khiến nông dân và doanh nghiệp đối diện nhiều áp lực, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam cho biết tại Hội thảo “Giải pháp cho ngành mía đường Việt Nam trong tình hình mới” ngày 1.12.

Tây Ninh: Đầu tư 4.500 tỷ đồng xây dựng hạ tầng giao thông

Năm 2021, tỉnh Tây Ninh sẽ khởi công mới, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và Trung ương, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng.

Tám tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại phòng khám

Ngày 1.12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký công văn số 4999/QĐ-BYT về việc ban hành Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Mưa lũ làm 4 người chết và 2 người mất tích

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 18 giờ ngày 1.12, mưa lũ diện rộng ở miền Trung và Tây Nguyên đã làm 4 người chết (Khánh Hòa có 3 người, Lâm Đồng có 1 người). 2 người mất tích (Khánh Hòa có 1, Lâm Đồng có 1 người).

Xuất khẩu dệt may năm 2020 không đạt mục tiêu

Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em

Ngày 1.12.2020, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Sở Tư pháp TP Hồ Chí Minh và nhóm Trang mới cuộc đời tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Trang mới cuộc đời” giai đoạn 2019 – 2020 và Đối thoại “Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Trang mới cuộc đời (A new life page)” - Dự án Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh.